Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 27/10/2017, 14:00
Chợ Lách gặp gỡ các cơ sở, doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành
27/10/2017 | Cao Khiết
Ngày 25/10/2017, tại Trung tâm hành chính huyện Chợ Lách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bến Tre và UBND huyện Chợ Lách tổ chức buổi gặp gỡ giữa các đơn vị quản lý nhà nước về du lịch với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh để bàn giải pháp phát triển du lịch huyện Chợ Lách trong thời gian tới.

​Ngày 25/10/2017, tại Trung tâm hành chính huyện Chợ Lách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bến Tre và UBND huyện Chợ Lách tổ chức buổi gặp gỡ giữa các đơn vị quản lý nhà nước về du lịch với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh để bàn giải pháp phát triển du lịch huyện Chợ Lách trong thời gian tới. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bến Tre, ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy Chợ Lách, ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện.

14456_2710201784511_21633_XL.jpg 

Quang cảnh buổi gặp gỡ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành tại huyện Chợ Lách. (Ảnh: Cao Khiết)

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến đánh giá về tiềm năng, điều kiện để Chợ Lách phát triển các loại hình du lịch. Theo đó, hầu hết các cơ sở, doanh nghiệp và công ty kinh doanh du lịch, lữ hành đều đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của Chợ Lách. Tuy nhiên, các đại biểu lưu ý Chợ Lách cần tập trung tháo gỡ khó khăn hiện tại là xây dựng sản phẩm du lịch cụ thể gắn với thế mạnh tiềm năng sẵn có là vườn cây ăn trái, sản xuất cây giống và hoa kiểng; xây dựng mối liên kết giữa các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của địa phương với nhau và với các công ty kinh doanh du lịch, lữ hành ngoài tỉnh mà đặc biệt là thị trường TP. Hồ Chí Minh; có cơ chế chính sách phù hợp cho phát triển du lịch; tập trung phát triển cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để phục vụ các loại hình du lịch đặc biệt là đáp ứng yêu cầu lưu trú của du khách; đưa được các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp truyền thống, các món ăn đặc sản vào chuỗi giá trị du lịch; gắn hoạt động du lịch với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của các cơ sở, doanh nghiệp, công ty kinh doanh du lịch, lữ hành, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bến Tre và UBND huyện Chợ Lách ghi nhận và sẽ bổ vào nội dung của hội thảo “Du lịch miệt vườn - góc nhìn khởi nghiệp” được tổ chức vào tháng 11 tới tại huyện Chợ Lách.

Được biết, trên địa bàn huyện Chợ Lách có 9 điểm kinh doanh khai thác du lịch, trong đó có 3 điểm chuyên phục vụ khách quốc tế với loại hình homestay như nhà vườn Năm Hiền, Le Jading Du MeKong, du lịch Việt Hải, các điểm còn lại phục vụ ăn uống tham quan vườn cây ăn trái như cơ sở Năm Vũ, Ba Ngói, Bảy Thảo,… và vườn kiểng chú Năm Công. Bên cạnh, huyện có 55 cơ sở kinh doanh lưu trú đang hoạt động với 434 phòng sức chứa hơn 900 khách/ngày. Ngoài ra, huyện còn có 31 làng nghề truyền cây giống hoa kiểng và lễ hội cây trái ngon được tổ chức vào dịp tết Đoan Ngọ hàng năm là điểm nhấn thu hút khách tham quan, du lịch. Từ năm 2012 đến tháng 9 năm 2017 huyện đón gần 250 ngàn lượt khách tham quan, trong đó có 40 ngàn lượt khách quốc tế, mang về nguồn thu hơn 180 tỷ đồng.

Lượt người xem:   1665
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer