Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 01/11/2017, 15:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo
01/11/2017 | Huyền Trang
Sáng 01/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về các nội dung liên quan lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

​Sáng 01/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về các nội dung liên quan lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Theo đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo các nội dung: Tình hình triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về giáo dục và đào tạo; tình hình quản lý dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường; nguyên nhân và giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ văn; chất lượng dạy và học của các cấp học; tình hình quá tải học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Bến Tre và giải pháp khắc phục; tiến độ xây dựng Đề án Xã hội hóa giáo dục mầm non; công tác chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học 2017-2018; tiến độ thành lập Trung tâm sát hạch các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

14498_1112017_21709.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn các vấn đề được toàn xã hội quan tâm hiện nay như tình trạng dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường, vì sao học sinh không thích học môn Ngữ văn, chất lượng dạy và học của các cấp học,… Từ đó, đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế trong thời gian tới cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng kết quả triển khai thực hiện các kế hoạch, đề án về giáo dục còn nhiều hạn chế,  cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, triển khai quyết liệt các giải pháp để hướng đến một nền giáo dục thực chất. Trong đó, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhất là trong giáo dục mầm non; tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, dạy học ngoại ngữ. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần từng bước nâng cao chất lượng của các bậc học, tổ chức các cuộc khảo sát, đánh giá sâu về chất lượng để từ đó đề ra các giải pháp thiết thực khắc phục hạn chế. Đặc biệt, phải chấn chỉnh và hình thành kỷ cương, nề nếp trong dạy và học, không để xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định, đảm bảo chất lượng dạy và học cho học sinh và giáo viên, đảm bảo sự công bằng giữa các em học sinh cũng như giữa giáo viên với giáo viên.

14498_1112017_21710.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Về giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng giáo viên cần đổi mới phương pháp dạy học, dạy làm sao để các em có niềm say mê yêu thích và có năng lực cảm thụ tác phẩm, giúp các em thấy được cái hay, cái đẹp, những bài học quý giá mà môn học mang lại, góp phần bồi dưỡng nhân cách cho học sinh.

Đối với Đề án Xã hội hóa giáo dục mầm non; thành lập Trung tâm sát hạch các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành nhanh trong tháng 11/2017.

Lượt người xem:   664
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer