Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 02/11/2017, 09:51
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập kiểm tra công tác phòng chống áp thấp nhiệt đới tại Thạnh Phú
02/11/2017 | Vĩnh Thừa Ngã
Chiều ngày 01/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã đến kiểm tra công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới tại huyện Thạnh Phú.

Chiều ngày 01/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã đến kiểm tra công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới tại huyện Thạnh Phú.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập (thứ nhất, bên phải) nghe huyện báo cáo công tác chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện báo cáo việc chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới tại các xã, thị trấn, đặc biệt là các xã ven biển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đánh giá cao các phương án mà huyện đã và đang thực hiện, đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện tiếp tục duy trì thái độ sẵn sàng ứng phó, chủ động với các tình huống có thể xảy ra. Trong đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới để thông tin cho người dân nắm, chủ động ứng phó. Tiếp tục kiểm đếm tàu thuyền và thông báo về nơi tránh trú an toàn. Huyện phân công các đồng chí phụ trách xã trực tiếp xuống hỗ trợ các địa phương, phân công các lực lượng trực tại chỗ để ứng phó kịp thời các tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối không lơ là mất cảnh giác. UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng chủ động kiểm tra các bến đò ngang, hướng dẫn người dân mặc áo phao khi qua sông. Đối với các cồn bãi, các điểm xung yếu cần lên phương án sơ tán dân khi có yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị huyện cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề sau áp thấp nhiệt đới là mưa trên diện rộng, lốc xoáy, nước triều dâng… có thể xảy ra sạt lở bờ sông, bờ biển, các vùng nuôi tôm tập trung. Do vậy, cần thường xuyên ứng trực và thực hiện các biện pháp tuyên truyền để người dân chủ động hạn chế thiệt hại xảy ra. Trong đó, phải đặc biệt theo dõi thông tin diễn biến về áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông với khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông vào chiều tối nay. Tuyệt đối phải thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, không để xảy ra thiệt hại, nhất là thiệt hại về người.

Lượt người xem:   637
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer