Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 02/11/2017, 14:40
Họp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
02/11/2017 | Đăng Huy
Sáng 02/11/2017, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre đã họp bàn công tác ứng phó với cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey). Đến dự và chủ trì cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Ban Thường trực Nguyễn Hữu Lập cùng các thành viên Ban Chỉ huy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; UBND các huyện và thành phố.

​Sáng 02/11/2017, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre đã họp bàn công tác ứng phó với cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey). Đến dự và chủ trì cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Ban Thường trực Nguyễn Hữu Lập cùng các thành viên Ban Chỉ huy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; UBND các huyện và thành phố.

14512_2112017_21736.jpg 

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy các huyện, thành phố công tác ứng phó cơn bão số 12 đã sẵn sàng, các huyện đã thực hiện lệnh cấm tàu thuyền ra khơi và vận động người thân của ngư dân, chủ các tàu cá đang lên khơi gọi tàu về cảng neo đậu. Cùng với đó, địa phương đã thông báo cho dân đang nuôi trồng thủy sản, chồi nghêu tại các hợp tác xã,…không nên ở lại chồi canh sau khi có thông báo từ các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, chính quyền và các đoàn thể địa phương đã sẵn sàng các phương án sơ tán dân tại các hộ này, cũng như hỗ trợ dân thu hoạch màu vụ khi có diễn biến bất thường.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập yêu cầu các ngành, địa phương không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với cơn bão số 12. Cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và các thành viên trong Ban Chỉ huy các cấp; các cơ quan chuyên môn, tham mưu, các cơ quan phối hợp phải phối hợp chặt chẽ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phòng tránh tốt nhất cơn bão số 12. Đặc biệt, tránh thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, của các cơ quan, xí nghiệp. Tiếp tục không cho tàu thuyền ra khơi, kiểm soát chặt chẽ các tàu vận tải trên sông, lưu ý các bến đò đưa rước khách phải đúng quy định; quan tâm những vùng cồn, bãi, vùng trọng tâm, những bến cảng, bến đò, hàng đáy trên sông, trên biển.

14512_2112017_21737.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Giao lực lượng biên phòng thống kê, kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển và phối hợp với các địa phương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn; Ban Chỉ huy các huyện triển khai ngay việc vận động nhân dân chằng chéo nhà cửa; chuẩn bị mọi điều kiện để phòng tránh, bảo vệ ngư trường, chống ngập úng; cây ở các đô thị phải cắt tỉa đảm bảo an toàn cho người dân, đảm bảo các vùng sản xuất lúa, nuôi tôm, cây ăn trái, có kế hoạch đảm bảo đê điều, bờ bao tránh sạt lở. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị các điều kiện phương tiện đò, ghe, xe; các lực lượng hậu cần chuẩn bị tốt công tác di dân; các trường học, y tế, viễn thông, giao thông vận tải, phải chuẩn bị sẵn sàng; các công trình xây dựng cơ bản ven biển có khả năng ảnh hưởng của bão phải chỉ đạo kiểm tra, quản lý tránh thiệt hại; Ban Chỉ huy các huyện, xã phải có phương án sơ tán cho phù hợp, khi có lệnh phải thực hiện ngay.

Các cơ quan truyền thông kịp thời đưa tin tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với địa phương, biên phòng, công an chuẩn bị các tình huống cứu nạn, cứu hộ kịp thời, huy động lực lượng quân sự, dân quân các huyện, xã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão; Tỉnh đoàn chỉ đạo lực lượng đoàn viên các địa phương có phương án ứng phó kịp thời.

Các thành viên Ban Chỉ huy tỉnh, huyện, xã, đặc biệt các thành viên trong Ban Chỉ huy tỉnh phụ trách các huyện, các cụm trưởng, nhóm trưởng liên lạc thường xuyên với các huyện, theo dõi giúp các huyện kiểm tra nắm tình hình; Công an tỉnh đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; các cấp ủy đảng tăng cường kiểm tra, giám sát chỉ đạo đảm bảo trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão.

Lượt người xem:   877
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer