Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 02/11/2017, 16:30
Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương: Cần chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão lũ gây ra
02/11/2017 | Quốc Vinh
Chiều ngày 01/11/2017, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đã đến kiểm tra việc chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới tại các xã Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, An Điền và Mỹ An.

Chiều ngày 01/11/2017, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đã đến kiểm tra việc chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới tại các xã Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, An Điền và Mỹ An.

Báo cáo tình hình với huyện, lãnh đạo các xã cho biết, hiện công tác chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới được các địa phương đặc biệt quan tâm, theo dõi sát sao tình hình, diễn biến và thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các cấp. Đồng thời, tiến hành họp Ban Thường vụ mở rộng phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng ngành, đoàn thể; phối hợp kiểm đếm và kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn. Tính đến 17h chiều qua 01/11, đã có 124 tàu đánh bắt vào bờ an toàn, còn 04 tàu ở hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải vẫn chưa liên lạc được.

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương (áo xanh đậm) làm việc với lãnh đạo xã Thạnh Phong. (Ảnh: Quốc Vinh)

Các xã đã thống kê những hộ cần phải di dời ở các cồn, bãi, những nơi có khả năng sạt lở khi có bão xảy ra. Trong đó, xã Giao Thạnh có 36 hộ, An Điền 110 hộ, Thạnh Phong 93 hộ…

Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cần thiết để giải quyết các tình huống cấp bách. Thông báo các trường cho học sinh nghỉ học chiều ngày 01 và ngày 02/11/2017; đồng thời, kiểm tra các bến khách ngang sông cam kết thực hiện các biện pháp an toàn khi vận chuyển hành khách; hướng dẫn nhân dân các biện pháp chằng néo nhà cửa.

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong công tác ứng phó với tình hình. Đồng thời, lưu ý các xã phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão, lũ xảy ra. Trong đó, phải dừng ngay các cuộc họp không quan trọng để tập trung cho công tác phòng chống. Tiếp tục tuyên truyền, thống kê đầy đủ và liên lạc với các tàu thuyền còn lại về nơi tránh trú an toàn. Bên cạnh, chuẩn bị kịp thời các phương tiện và địa điểm an toàn nếu xảy ra tình huống bắt buộc phải di dời dân.

Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, hiện trên Biển Đông xuất hiện một áp thấp nhiệt đới thứ hai, được dự báo có khả năng sẽ mạnh lên thành bão trong ngày 02/11. Do vậy, lãnh đạo các xã tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà phải tập trung, dồn sức cho công tác phòng chống, để hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể, đặc biệt, không để xảy ra thiệt hại về con người.

Lượt người xem:   596
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer