Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 03/11/2017, 15:00
Hội nghị sơ kết thực hiện ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2017
03/11/2017 | Huyền Trang
Sáng ngày 03/11/2017, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và phát động Tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2017. Đến dự có ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Dương Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo.

​Sáng ngày 03/11/2017, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và phát động Tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2017. Đến dự có ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Dương Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo.

14522_3112017_21751.jpg 

Các đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, góp phần cùng Đảng và Nhà nước tạo thêm nguồn lực và tạo dư luận xã hội rộng rãi quan tâm, giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần, ngày 17/10/2000, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”, ra lời kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, các tổ chức quốc tế, kiều bào ta ở nước ngoài hưởng ứng tham gia cuộc vận động, lấy ngày 17/10 hàng năm làm Ngày cao điểm của cuộc vận động, lấy thời gian từ 17/10 đến kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11) hàng năm làm Tháng cáo điểm vì người nghèo.

Cuộc vận động Quỹ Vì người nghèo được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện đến nay đã 17 năm. Trong khoảng thời gian đó, đã có rất nhiều mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội được hỗ trợ, giúp họ có điều kiện vươn lên, tiếp thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống. Kết quả thực hiện vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 03 cấp (từ ngày 17/10/2016 đến ngày 30/9/2017) được 9,399 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh thu vận động 3,819 tỷ đồng; Quỹ Vì người nghèo cấp huyện, xã thu 5,984 tỷ đồng.

14522_3112017_21752.jpg 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị. (Ảnh: Huyền Trang)

Năm 2017, Mặt trận Tổ quốc các cấp thông qua vận động các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện - xã hội thực hiện Chương trình an sinh xã hội với số tiền 245,670 tỷ đồng. Cụ thể, đã hỗ trợ xây mới 441 căn nhà tình thương, nhà nhân ái, nhà mái ấm Công đoàn, nhà tình nghĩa đồng đội; vận động trên 90 ngàn suất quà tết, hàng ngàn suất học bổng, học phẩm, xe đạp cho học sinh, sinh viên,…Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức phát động đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ và mưa lũ với số tiền vận động đóng góp nửa ngày lương trong cán bộ, công chức, viên chức, các cá nhân trong tỉnh với số tiền 2,071 tỷ đồng.

Công tác vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Chương trình an sinh xã hội, công tác giảm nghèo năm 2017 đã được các cấp Mặt trận, các tổ chức thành viên, các tổ chức doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng, kết quả thực hiện đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện Chương trình giảm nghèo và Chương trình hành động số 16-CTr/TU của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

14522_3112017_21753.jpg 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam: Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện vận động Quỹ Vì người nghèo. (Ảnh: Huyền Trang)

Bên cạnh những mặt được, công tác thực hiện vận động Quỹ Vì người nghèo còn một số hạn chế như: Năm 2016, tình hình kinh tế chưa ổn định, sản xuất-kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng hạn, mặn nên việc vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp có phần hạn chế; Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp chưa phát huy hết vai trò của các thành viên, ít hội họp, từ đó chưa kịp thời bàn bạc, tìm ra biện pháp thích hợp để đẩy mạnh vận động Quỹ Vì người nghèo, công tác trợ giúp cho hộ nghèo ở cơ sở chưa đa dạng, phần nhiều là vận động hỗ trợ xây nhà ở, ít quan tâm đến phát triển sinh kế, hỗ trợ nội dung các chiều thiếu hụt theo chuẩn nghèo đa chiều.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các ngành, các cấp, các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện - xã hội, tổ chức tôn giáo, nhân dân trong và ngoài tỉnh đối với việc vận động thực hiện Quỹ Vì người nghèo. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả và duy trì những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện vận động Quỹ Vì người nghèo, đặc biệt là Tháng cao điểm vì người nghèo. Tuyên truyền, vận động các nguồn lực vật chất chăm lo cuộc sống cho những người nghèo, người bị nạn, đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống “Nhân nghĩa, tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau, đoàn kết nhất là trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tham mưu cấp ủy, phối hợp với Ban Chỉ đạo giảm nghèo cùng cấp xây dựng kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo từng năm sát thực tế. Củng cố, kiện toàn Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo, trong đó quan tâm đến việc phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp từng thành viên. Kiểm tra, giám sát công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo đúng quy định, đảm bảo công khai, dân chủ và minh bạch.

Thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện - xã hội, tổ chức tôn giáo, nhân dân trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chăm lo tốt hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, tạo điều kiện về vật chất để người nghèo có thêm nghị lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Lượt người xem:   842
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer