Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 03/11/2017, 15:25
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước kiểm tra việc thực hiện Chương trình hành động 22 của Tỉnh ủy tại huyện Ba Tri
03/11/2017 | Lê Luông
Ngày 02/11/2017, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với UBND huyện Ba Tri về việc kiểm tra thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/TU ngày 20/7/2017 của Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện Nghị quyết 08/NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đi cùng đoàn có ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch.

​Ngày 02/11/2017, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với UBND huyện Ba Tri về việc kiểm tra thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/TU ngày 20/7/2017 của Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện Nghị quyết 08/NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đi cùng đoàn có ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch.

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe đại diện UBND huyện Ba Tri báo cáo tình hình phát triển du lịch tại địa phương và thông qua dự thảo Kế hoạch về việc thực hiện Chương trình hành động số 22 của Tỉnh ủy. Kế hoạch đã đưa ra lộ trình cụ thể đảm bảo tính khả thi, phù hợp với yêu cầu thực tế và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương dựa trên tiềm năng tự nhiên, văn hóa bản địa và con người Ba Tri để phát triển sản phẩm du lịch đặc thù theo hướng bền vững, chuyên nghiệp, có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Ngoài ra, huyện còn tranh thủ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia kết hợp với các nguồn vốn khác để đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch.

14521_3112017151439_21760_XL.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: Lê Luông)

Ông Trần Duy Phương đã gợi ý cho Ba Tri nhiều sản phẩm du lịch đang có tiềm năng phát triển, trong đó, chú trọng đến phát triển loại hình du lịch Nông trại tại Vàm Hồ, Khu Lạc Địa để khai thác loại hình du lịch khác biệt địa phương. Hiện du khách đã đến Ba Tri nhiều như về với biển nguyên sơ, lễ hội, các sự kiện khác của huyện,.... Huyện cần phết trương thêm như những ngày giỗ của các cụ Phan Ngọc Tòng, Tán Kế,... Cần phát minh thêm nhiều sản phẩm quà tặng, sản phẩm trang trí, sản phẩm phục vụ nhà hàng, khách sạn từ những làng nghề Ba Tri như làng nghề Đan đát, làng nghề cá khô, làng nghề rượu Phú Lễ. Cần quan tâm đến sự nhận thức về phát triển du lịch đến tận người dân, cần xác định nội dung chính của sản phẩm du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng Ba Tri cần có cái riêng của Ba Tri, phát triển du lịch Ba Tri cần định hướng rõ nét, thoát khỏi không gian dừa Bến Tre, thoát khỏi ẩm thực dừa Bến Tre. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ba Tri đã có ý thức phát triển du lịch và đã chuẩn bị từ công tác xây dựng Quy hoạch, Đề án, Kế hoạch,... tương đối cụ thể, tuy nhiên, cần chú ý thêm công tác tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 22 của Tỉnh ủy đến toàn bộ hệ thống chính trị của huyện, đến từng đảng viên và đến tận người dân. Mục tiêu đưa kinh tế du lịch thành ngành kinh tế quan trọng đến năm 2020 và mũi nhọn đến năm 2030; đây là mấu chốt để mọi người hiểu rõ và từ đó nhằm để tăng thu nhập cho người dân; phải có ý thức trong việc tiếp xúc với khách du lịch một cách thân thiện, nhiệt tình từ người cung cấp dịch vụ đến người phục vụ khách du lịch trong đó có cả nông dân, người chạy xe taxi đến honda ôm,... không chặt chém, chèo kéo làm mất nét đẹp truyền thống của Ba Tri đối với du khách. Tuyên truyền hợp tác bằng nhiều hình thức, bằng người thật, việc thật, sản phẩm thật,... khai thác tăng cường phát triển loại hình hát sắc bùa Phú Lễ để phục vụ du khách nhằm thu hút nhà đầu tư du lịch, thu hút khách du lịch nhiều hơn.

Lượt người xem:   1694
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer