Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 04/11/2017, 11:41
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp đại diện tổ chức Seed to Table
04/11/2017 | Đăng Huy
Chiều 03/11/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với bà Ino Mayu – Trưởng đại diện tổ chức Seed to Table Nhật Bản (Tổ chức phi Chính phủ) để nghe giới thiệu về hệ thống PGS, tình hình triển khai Dự án Phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Bến Tre.

Chiều 03/11/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với bà Ino Mayu – Trưởng đại diện tổ chức Seed to Table Nhật Bản (Tổ chức phi Chính phủ) để nghe giới thiệu về hệ thống PGS, tình hình triển khai Dự án Phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Bến Tre.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo bà Ino Mayu, PGS được áp dụng cho các nông dân sản xuất quy mô nhỏ để giúp họ có khả năng tiếp cận sản phẩm của mình ra thị trường nội địa. Hiện thế giới có hàng chục hệ thống bảo đảm từ các nước phương tây như New Zealand, Mỹ đến các nước Châu Á như Ấn Độ, Thái Lan … Ở tất cả các nước này, nông dân và người tiêu dùng đã xây dựng hệ thống PGS để nó phục vụ lại chính họ. PGS không chỉ là công cụ cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm nông sản hữu cơ mà còn cung cấp cho tất cả các dịch vụ khác.

Bà Ino Mayu cho biết, Dự án đã triển khai ở một số xã của hai huyện Ba Tri, Bình Đại, Làng SOS thành phố Bến Tre và một số trường học trên địa bàn tỉnh. Bà Ino Mayu kiến nghị lãnh đạo tỉnh cho mở rộng Dự án vào các trường học, các đoàn viên, thanh niên và củng cố lại Ban Điều phối PGS hữu cơ Bến Tre nhằm tăng cường hỗ trợ cho nông dân, trẻ em, thanh niên, doanh nghiệp một cách tích cực và bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao đổi với bà Ino Mayu. (Ảnh: Đăng Huy)

Ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Sở ủng hộ triển khai dự án trong các trường học, vì hiện nay ngành giáo dục đang chỉ đạo các trường học giáo dục tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, giáo dục gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho các em thực hành kiến thức, ông Huấn cho rằng triển khai Dự án trong trường học cũng phù hợp và tốt cho học sinh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đánh giá cao hoạt động Ban Điều phối dự án thời gian qua đã giúp Bến Tre phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ đem lại thành quả bước đầu. PGS là hệ thống bảo đảm cùng tham gia của các tổ chức và con người có liên quan trực tiếp vào chuỗi giá trị của sản phẩm, chính tiêu chuẩn này đem lại nhận thức cho người dân, đem lại mô hình mới trong vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Cho rằng thời gian qua, mô hình trồng rau trong trường học đã tạo cho các em có ý tưởng khởi nghiệp và đem lợi ích kinh tế cho trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương mở rộng dự án, đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với Ban Điều phối để mở rộng dự án đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ những tổ chức, cá nhân lợi dụng tiêu chuẩn rau hữu cơ để trà trộn bán rau không đảm bảo chất lượng gây thiệt hại cho người sản xuất rau hữu cơ.

Lượt người xem:   882
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer