Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/12/2017, 11:08
Thông cáo báo chí: Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần thứ I - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại
12/12/2017 | Trần Thị Trúc Mai
Nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch và sản phẩm du lịch của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Châu Thành nói riêng đến các đơn vị lữ hành, du khách trong và ngoài tỉnh. Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Châu Thành tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần I-2017. Đây là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong tỉnh và khu vực ; là dịp để giới thiệu những sản phẩm làng nghề truyền thống, hàng lưu niệm, đặc sản địa phương đến với du khách…

Nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch và sản phẩm du lịch của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Châu Thành nói riêng đến các đơn vị lữ hành, du khách trong và ngoài tỉnh. Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Châu Thành tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần I-2017. Đây là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong tỉnh và khu vực ; là dịp để giới thiệu những sản phẩm làng nghề truyền thống, hàng lưu niệm, đặc sản địa phương đến với du khách…

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần thứ I - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại sẽ diễn ra từ ngày 26/12/2017 đến ngày 01/01/2018 tại khu nghỉ dưỡng Forever Green Resort tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, Khu vực Nhà hàng Mekong River và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành, Bến Tre. Gồm có các hoạt động như sau:

1. Lễ Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần thứ I - 2017:

Lễ khai mạc diễn ra lúc 19 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 12 năm 2017 (thứ 3), tại khu nghỉ dưỡng Forever Green Resort, xã Phú Túc, huyện Châu Thành, Bến Tre.

2. Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại, Chợ quê:

Khai mạc lúc 19 giờ 30 phút ngày 27/12/2017 tại Nhà hàng Mekong River (hoạt động diễn ra liên tục trong tuần).

Hội chợ với gần 150 gian hàng tham gia với các loại hình như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch; biểu diễn, chế biến, giới thiệu các món ăn dân dã vùng sông nước miền Tây Nam bộ và các món ăn truyền thống dân dã được chế biến từ nguyên liệu dừa Bến Tre; tổ chức các loại hình trò chơi dân gian tạo sân chơi sinh động phục vụ khách tham quan. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm được trình diễn bởi các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

3. Diễu hành mô tô:

Lúc 14 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 12 năm 2017, địa điểm xuất phát từ Ủy ban nhân dân huyện đi QL60, ĐT884, ĐT883 qua các xã Tường Đa, Tiên Thủy, Tân Phú, Phú Túc đến điểm khu nghỉ dưỡng Forever Green Resort.

4. Diễu hành xe ngựa:

Lúc 15 giờ 00, ngày 26 tháng 12 năm 2017, địa điểm xuất phát từ Bến phà Rạch Miễu, xã Tân Thạch đi tuyến QL60 đến Ủy ban nhân dân huyện lên QL60 mới đến ngã 4 An Khánh, chợ Tân Huề Đông.

5. Lễ hội Du thuyền trên sông - Du thuyền, ẩm thực, ca hát, câu cá:

Lúc 09 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 12 năm 2017, địa điểm Nhà hàng Mekong River (diễn ra liên tục trong tuần).

6. Liên hoan Đờn ca tài tử:

Lúc 18 giờ 00, trong 02 ngày 29 tháng 12 và ngày 30 tháng 12 năm 2017, địa điểm Nhà hàng Mekong River.

7. Tham quan các điểm du lịch: Diễn ra trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn.

8. Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch”, ra mắt Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre:

Lúc 08 giờ 00 ngày 29 tháng 12 năm 2017 tại Khu du lịch Cồn Phụng.

9. Lễ Bế mạc:

Lễ Bế mạc diễn ra lúc 19 giờ 00 ngày 31 tháng 12 năm 2017 tại Nhà hàng Mekong River.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch huyện Châu Thành lần thứ I - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre trực tiếp chỉ đạo, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương và các sở, ban, ngành tỉnh, huyện tham mưu thực hiện; Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị trực tiếp thực hiện.

Các kinh phí hoạt động Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần thứ I - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại từ nguồn vận động xã hội hóa.

Trên đây là nội dung hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành,  Bến Tre lần thứ I - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại. Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành xin được thông báo đến các cơ quan thông tấn, báo chí, các đơn vị lữ hành và nhân dân biết để tham dự các chương trình của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành, Bến Tre lần thứ I - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại./.

Lượt người xem:   1323
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer