Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 24/12/2017, 21:00
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Bão số 16 được dự báo là cơn bão mạnh, nằm trong cấp thảm họa
24/12/2017 | Huyền Trang
Chiều 24/12/2017 Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương để triển khai công tác ứng phó với bão số 16 đang di chuyển vào biển Đông. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. Điểm cầu Bến Tre dự Hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Võ thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Chiều 24/12/2017 Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương để triển khai công tác ứng phó với bão số 16 đang di chuyển vào biển Đông. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. Điểm cầu Bến Tre dự Hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Võ thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

IMG_5739.JPG 

Điểm cầu Bến Tre dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Trước diễn biến khó lường của cơn bão, tại hội nghị trực tuyến, các bộ, ngành và địa phương dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 16 đã báo cáo với Thủ tướng về công tác chuẩn bị, ứng phó. Theo đó, tất cả các địa phương đều trong tư thế sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

IMG_5735.JPG 

Diễn biến của bão TEMBIN. (Ảnh chụp qua màn hình)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tất cả các địa phương phải theo dõi sát thông tin, tuyên truyền, quán triệt với người dân về nguy cơ bão số 16 đang đổ bộ vào khu vực. Thủ tướng yêu cầu Đài Khí tượng thủy văn Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi sát sao, kịp thời thông báo tình hình diễn biến của bão đến các địa phương và nhân dân. Các địa phương cần có biện pháp di dời dân về nơi an toàn, huy động lực lượng công an, quân đội, thanh niên,… giúp dân chằng néo nhà cửa, bảo vệ tài sản cho dân.

IMG_5759.JPG 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh chụp qua màn hình)

Thủ tướng lưu ý và nhắc lại bài học kinh nghiệm đau xót về trường hợp bão Linda đổ bộ vào miền Nam năm 1997 đã làm 3.000 người chết và mất tích. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Tỉnh ủy, UBND, các ngành, các cấp, các địa phương không được chủ quan, lơ là để ảnh hưởng đến tính mạng của nhân dân; sẵn sàng các biện pháp ứng cứu, khắc phục khi có tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối không để thiệt hại về người. Tìm mọi biện pháp liên lạc, kêu gọi tàu thuyền nhanh chóng vào vùng an toàn. Đồng thời, các ngành, các cấp phải có phương án khắc phục ngay sau bão, không để dân gặp khó khăn, dân đói. Trên tinh thần chủ động, trách nhiệm triển khai những chủ trương, biện pháp đảm bảo an toàn tốt nhất cho người dân, giảm thiểu thiệt hại.

IMG_5776.JPG 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại Bến Tre, công tác chuẩn bị phòng, tránh bão đã được triển khai thực hiện quyết liệt. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết người dân vẫn rất chủ quan, mất cảnh giác, chưa ý thức được những thiệt hại có thể xảy ra. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đề nghị các phương tiện truyền thông tiếp tục thông tin, tuyên truyền diễn biến của bão; phát thanh hướng dẫn người dân chằng néo nhà cửa, bảo vệ tài sản cho dân. Rà soát tất cả những nhà không an toàn, chuyển dân đến khu vực nhà kiên cố, đến 16 giờ ngày 25/12/2017 phải dứt điểm công tác sơ tán dân; sau 16 giờ, các hộ dân không chịu sơ tán thì dùng biện pháp cưỡng chế, tuyệt đối không để dân gặp nguy hiểm. Song song với việc học sinh nghỉ học trong ngày 25 và 26/12/2027, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho công dân nghỉ từ chiều ngày 25/12/2017 đến hết buổi sáng ngày 26/12/2017.

“Tiếp tục theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, kiểm soát các tàu vận tải trên sông; sắp xếp vị trí neo đậu đối với các phương tiện đã vào bờ, tránh va đập, hư hỏng tài sản của dân; bằng mọi biện pháp, phải đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân” - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Lượt người xem:   486
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer