Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 26/12/2017, 09:49
Tọa đàm về các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên các chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn thành phố Bến Tre
26/12/2017 | Phương Thảo
Ngày 22/12/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức buổi tọa đàm về các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên của các chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn thành phố Bến Tre. Đến dự có ông Trần Văn Thêm - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre.

Ngày 22/12/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức buổi tọa đàm về các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên của các chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn thành phố Bến Tre. Đến dự có ông Trần Văn Thêm - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre.

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Phương Thảo)

Đảng bộ Thành phố Bến Tre hiện có 56 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc gồm 21 đảng bộ và 35 chi bộ cơ sở. Trong đó có 17 đảng bộ xã, phường, với 180 chi bộ trực thuộc, 72 chi bộ ấp khu phố. Tổng số đảng viên đảng bộ thành phố là 5.937 đảng viên. Trong những năm qua, công tác quản lý đảng bộ cơ sở nói chung, trong đó có các chi bộ ấp, khu phố được Ban Thường vụ Thành ủy quan tâm lãnh chỉ đạo thực hiện. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được duy trì ổn định và không ngừng tăng lên, đảng viên vi phạm tư cách đến mức xử lý kỷ luật được kéo giảm.

Buổi tọa đàm dành thời gian trao đổi một số vấn đề về: Những khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục đảng viên của các cấp ủy cơ sở đảng, nhất là các cấp ủy ở các chi bộ ấp, khu phố; tình trạng một số cán bộ, đảng viên chưa gương mẫu trong tiếp nhận thực hiện nhiệm vụ được giao; một số trường hợp đảng viên khi đi tham quan, du lịch nước ngoài chưa báo cáo kịp thời với chi bộ; sự phối hợp trong quản lý đảng viên giữa cấp ủy nơi đảng viên công tác với cấp ủy nơi đảng viên cư trú có nơi còn mang tính hình thức; công tác quản lý đối tượng đảng viên đi làm ăn xa còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre nhấn mạnh: Công tác đảng viên là một nội dung quan trọng, là tiền đề xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, việc nâng cao chất lượng quản lý, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, chính vì vậy, các cấp ủy cần tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên đối với hoạt động sinh hoạt chi bộ; vận dụng linh hoạt và quán triệt nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình; khơi dậy và phát huy tinh thần tập thể của chi bộ; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của các cấp về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nội dung sinh hoạt phải toàn diện, đa dạng về nội dung, hình thức để công tác quản lý đảng viên trên địa bàn thành phố nói chung, của các ủy chi bộ ấp, khu phố nói riêng được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả trong thời gian tới.

Lượt người xem:   550
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer