Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 27/12/2017, 15:30
Tổng kết Công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017
27/12/2017 | Huyền Trang
Sáng 27/12/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã chủ trì Hội nghị Tổng kết Công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Đến dự còn có ông Huỳnh Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

​Sáng 27/12/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã chủ trì Hội nghị Tổng kết Công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Đến dự còn có ông Huỳnh Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

14932_27122017_22626.JPG 

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức trên 60 đợt hiến máu tình nguyện thu gom được 10.561 đơn vị máu, vượt hơn 600 đơn vị máu so với năm 2016, chỉ tiêu thực hiện của tỉnh đạt tỷ lệ 105,61% đáp ứng nhu cầu máu của các bệnh viện trong tỉnh. Trong đó, Văn phòng Ban Chỉ đạo đã tổ chức sơ kết các đợt vận động hiến máu Tết Nguyên đán năm 2017 và Lễ hội Xuân Hồng từ 15/01-15/03/2017 thu gom được 2.771 đơn vị máu (đạt tỷ lệ 26% so với kế hoạch đề ra 20% chỉ tiêu của năm 2017). Chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2017 đã thu hút hơn 5.680 người đăng kí hiến máu thu gom được 3.777/10.000 đơn vị máu (số người hiến máu 350ml/lần; 492 đơn vị máu). Chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4) đã tổ chức 05 đợt hiến máu lưu động, thu gom được 1.069 đơn vị máu.

14932_27122017_22627.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Huyền Trang)

Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn tỉnh trong năm 2017 được giữ vững, nhiều hoạt động các cấp Hội thực hiện đạt kết quả tốt như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; công tác “Vận động hiến máu tình nguyện”. Bên cạnh đó, Hội còn vận động nhiều doanh nghiệp xây dựng trường học, cầu pê-tông, nhà tình thương, nhà vệ sinh,… góp phần rất lớn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương trong tỉnh. Các hoạt động của dự án do tỉnh Hội thực hiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng, được chính quyền, người dân vùng dự án đồng thuận cao.

14932_27122017_22628.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Nhìn chung, kết quả thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ trong năm đạt nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế cần được khắc phục. Về công tác vận động hiến máu tình nguyện, nhận thức của người dân nói chung và một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, công nhân về hiến máu tình nguyện còn hạn chế, tâm lý còn sợ hiến máu, chưa thấy được hiến máu cứu người là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với xã hội; nhu cầu sử dụng máu thay đổi thất thường, rất khó điều hòa các loại nhóm máu theo nhu cầu sử dụng làm cho việc vận động đáp ứng từng loại máu rất khó khăn. Về công tác Chữ thập đỏ, một vài cơ sở Hội hiệu quả hoạt động còn thấp, năng lực hoạt động chưa cao, chưa chủ động trong vận động nguồn lực, còn trông chờ vào Hội cấp trên; cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở có nhiều biến động, một số cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã thay đổi qua Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đã gặp lúng túng trong thực hiện nhiệm vụ; công tác quản lý hội viên chưa đạt yêu cầu, số hội viên giảm quá cao so với số phát triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận, cảm ơn và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm qua của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà. Để công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ đạt hiệu quả cao hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đề nghị Hội Chữ thập đỏ với tư cách là cơ quan thường trực quán triệt tốt hơn nữa Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ và Luật hoạt động Chữ thập đỏ để làm tốt các hoạt động, phong trào của Hội cũng như công tác vận động hiến máu tình nguyện. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, đó là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, xây dựng nội dung tuyên truyền sâu sắc và thực tế hơn; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện bảo đảm chỉ tiêu kế hoạch với mục đích phong trào hiến máu tình nguyện phải được triển khai thường xuyên, mang tính bền vững trên địa bàn tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, để ngày càng lan tỏa phong trào hiến máu, hàng năm Hội Chữ thập đỏ các cấp nên tích cực tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích tham gia hiến máu đạt kết quả cao, từ đó thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và dự phòng tình trạng thiếu máu cục bộ.

Về công tác Hội Chữ thập đỏ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội tập trung thực hiện các nhiệm vụ, phong trào của Trung ương Hội, tích cực tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục mở rộng ngoại giao, tìm nguồn lực cho hoạt động Hội, quan trọng là có nguồn vốn tạo sinh kế cho người dân, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội.

Lượt người xem:   624
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer