Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/12/2017, 09:36
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước làm việc với Hội đồng thi tuyển công chức
29/12/2017 | Đăng Huy
Chiều 28/12/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước chủ trì cuộc họp với Hội đồng thi tuyển công chức để nghe báo cáo tình hình thi tuyển công chức năm 2016.

Chiều 28/12/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước chủ trì cuộc họp với Hội đồng thi tuyển công chức để nghe báo cáo tình hình thi tuyển công chức năm 2016.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại cuộc họp, Ông Huỳnh Thanh Hiếu – Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo tóm tắt diễn biến tình hình thi tuyển công chức năm 2016, đồng thời khẳng định, kỳ thi tuyển công chức năm 2016 vừa qua là đúng nguyên tắc: Công khai, minh bạch và cạnh tranh công bằng, không có vấn đề tiêu cực trong kỳ thi, đề thi không sai và từ lúc tổ chức thi đến lúc chấm thi rất chặt chẽ, an toàn, không có sai sót. Tuy nhiên, do đáp án một vài môn thi có sai sót và qua chấm phúc khảo xét thấy có sự chênh lệch điểm so với điểm chấm lần đầu nên Sở Nội vụ đã đề xuất và được Hội đồng thi chấp thuận yêu cầu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chấn chỉnh lại đáp án, đồng thời tổ chức chấm thi lại, để có điểm số tương xứng với bài làm của các thí sinh, từ đó, dẫn đến thay đổi kết quả điểm thi so với lần đầu. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng khẳng định, kết quả chấm lại lần 2 là số điểm thực chất của thí sinh, không có thiên vị hoặc ép uổng thí sinh.

Về việc một vài thí sinh yêu cầu hủy kết quả kỳ thi, ông Hiếu cho biết, theo quy định và kinh nghiệm tổ chức thi của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thì việc hủy bỏ kỳ thi để tổ chức lại khi rơi vào một trong 4 trường hợp sau: Đề thi sai; đề thi bị lộ lọt ra bên ngoài; có tiêu cực trong khi làm bài thi; làm mất bài thi của thí sinh. Kỳ thi vừa qua không vi phạm trường hợp nào trong 4 trường hợp nêu trên, do đó không có cơ sở để hủy kết quả kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho biết, qua rà soát lại các nội dung thí sinh đòi hủy kết quả kỳ thi, Hội đồng thi tuyển công chức nhận thấy không có cơ sở để hủy kết quả, việc tổ chức chấm thi lại vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy chế, do đó Sở Nội vụ cần chính thức công bố kết quả thi tuyển công chức năm 2016. Riêng thí sinh sử dụng bằng giả phải yêu cầu đơn vị sử dụng tổ chức kiểm điểm thí sinh và hủy kết quả trúng tuyển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ sớm tổ chức kỳ thi tuyển công chức năm 2018 để bổ sung đủ nguồn biên chế theo nhu cầu của các đơn vị, đồng thời tham mưu UBND tỉnh trả lời kết quả thi tuyển cho HĐND tỉnh.

Lượt người xem:   577
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer