Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/12/2017, 09:45
Hội Người cao tuổi tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
29/12/2017 | Thu Huyền
Ngày 28/12/2017, Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, k‎ý kết giao ước thi đua năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 28/12/2017, Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, k‎ý kết giao ước thi đua năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước chứng kiến buổi ký kết thi đua giữa Ban đại diện Hội NCT tỉnh với Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá hoạt động Hội năm 2017, bàn các giải pháp phát triển Hội và ký kết thi đua 2018. Hội nghị thống nhất đánh giá, năm qua Hội phát triển mới 6.881 hội viên, nâng tổng số toàn tỉnh lên 140 ngàn hội viên. Công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe người cao tuổi, có 28 ngàn người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trên 3.700 người từ 60 tuổi đến 79 tuổi hưởng trợ cấp, gần 300 người được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên 8 tỷ đồng,... Đặc biệt là kiện toàn tổ chức Hội, chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi. Thăm viếng hội viên, hỗ trợ người cao tuổi, chúc thọ, mừng thọ. Vận động toàn xã hội chung sức hỗ trợ người cao tuổi khó khăn. Hội nghị cũng đã tổ chức ký kết thi đua năm 2018, trong đó tập trung cho công tác tuyên truyền, xây dựng, củng cố tổ chức Hội, các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước thông tin với Hội nghị về một số tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, định hướng năm 2018. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội năm 2017, thống nhất các giải pháp triển khai năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng tỷ lệ người cao tuổi của tỉnh hiện chiếm tới 1/4 dân số toàn tỉnh và khả năng sẽ ngày càng tăng cao hơn, do vậy, việc chăm sóc cho người cao tuổi là hết sức quan trọng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ngành, địa phương cần quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất có thể để người cao tuổi ngày càng sống khỏe, góp phần quan trọng vào các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương, đồng thời, người cao tuổi cũng phải nỗ lực phấn đấu giữ gìn sức khỏe của mình, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, giáo dục truyền thống người cao tuổi cho gia đình, các thế hệ trẻ noi gương làm điều có ích cho xã hội. Người cao tuổi có nhiều uy tín, kinh nghiệm có thể truyền lửa lại cho thế hệ trẻ. Hội cố gắng củng cố tổ chức Hội, tập hợp thêm nhiều đối tượng, nhất là người cao tuổi trong các tổ chức tôn giáo để phát huy sức mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hữu Phước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Người cao tuổi tỉnh. (Ảnh: Thu Huyền)

Dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh cũng đã tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội, của UBND tỉnh đối với nhiều tập thể, cá nhân.

Lượt người xem:   747
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer