Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/12/2017, 15:12
“Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”
29/12/2017 | Huyền Trang
Đó là phương châm 10 chữ Chính phủ đề ra để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, năm được Chính phủ xác định là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Đó là phương châm 10 chữ Chính phủ đề ra để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, năm được Chính phủ xác định là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.

 

Điểm cầu Bến Tre dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Sáng nay 29/12, phát biểu kết luận Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, Văn phòng Chính phủ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về những vấn đề trước mắt và lâu dài, vấn đề phát triển và bền vững; những góp ý của các địa phương để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết số 01 năm 2018. Theo đó, Văn phòng Chính phủ phải trình Thủ tướng Nghị quyết 01 để ký ban hành, kèm 242 loại công việc cụ thể của các bộ, ngành, địa phương, để có thể triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2018 ngay từ những ngày đầu năm, không để tình trạng “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”.

 

Chủ trì điểm cầu Bến Tre. (Ảnh: Huyền Trang)

Về nhiệm vụ năm 2018, Thủ tướng yêu cầu phải phấn đấu đạt mức tăng trưởng so với chỉ tiêu Quốc hội đặt ra (6,5 -6,7%), vì tăng trưởng có thể giải quyết rất nhiều vấn đề từ việc làm, thu ngân sách đến nợ công, chia bình quân đầu người. Đi cùng số liệu trên thì chất lượng tăng trưởng phải được nâng lên, năng suất lao động phải cao hơn, các chỉ số môi trường phải được cải thiện rõ rệt.

Với tinh thần đó, Thủ tướng cho rằng phải có chuyển biến mạnh mẽ hơn về sức sống, về năng lực cạnh tranh kinh tế của từng ngành, từng địa phương, từng doanh nghiệp. Bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, xã hội bình yên hơn, an ninh an toàn hơn, mọi người dân Việt Nam nhất là người nghèo, người yếu thế có cuộc sống tốt hơn cả về vật chất và tinh thần. Cần có biện pháp xây dựng nền kinh tế tự chủ trong hoàn cảnh mới. Các cơ quan nhà nước nỗ lực mở rộng việc đàm phán để có thêm thị trường, đa dạng hoá các quan hệ, đối tác,… mục đích chính là để nền kinh thế không phải bị động, phụ thuộc vào bất kỳ ai. Tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ. Thủ tướng nhấn mạnh “chúng ta thống nhất chủ đề năm 2018 với 10 chữ dễ nhớ để vận dụng ở địa phương mình, ngành mình, đó là: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.

 

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh chụp qua màn hình)

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần xây dựng hệ thống chỉ tiêu cụ thể phục vụ công tác chỉ đạo điều hành theo chức năng, nhiệm vụ được giao và thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại các nghị quyết Trung ương, Quốc hội và Nghị quyết 01 của Chính phủ. Trong đó, phải chú trọng phát triển bền vững, không lơ là kinh tế vĩ mô, tiếp tục tập trung thực hiện đột phá các chiến lược, phải tái cơ cấu kinh tế một cách thực sự. Đi liền với vấn đề kinh tế, năng lực cạnh tranh cần tăng cường nền tảng xã hội, xây dựng bộ máy trong sạch, phòng chống tham nhũng, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của người dân, tập trung giải quyết tốt hậu quả thiên tai năm 2017 cũng như phòng chống thiên tai năm 2018. Song song với việc phát triển kinh tế là giữ gìn văn hóa, văn hóa phải đi song hành cùng kinh tế, giữ gìn môi trường văn hóa của dân tộc ta, giữ gìn gia phong của người Việt Nam.

Về Tết Mậu Tuất năm 2018, Thủ tướng đề nghị các địa phương lo Tết chung cho nhân dân nhất là lo cho vùng bị thiên tai không để người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất; đặc biệt tập trung giải quyết một số vụ việc dư luận xã hội quan tâm, lên án như xâm hại trẻ em, trẻ em đuối nước, phá rừng,…

Lượt người xem:   626
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer