Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 02/01/2018, 14:44
Xây dựng Quy chế thống nhất thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản
02/01/2018 | Trọng Đạt
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ông Đoàn Công Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Xây dựng diễn ra vào chiều ngày 29/12/2017. Ông Hoàng Vĩnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Xây dựng đến dự.

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ông Đoàn Công Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Xây dựng diễn ra vào chiều ngày 29/12/2017. Ông Hoàng Vĩnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Xây dựng đến dự.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trọng Đạt)

Trong năm 2017, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 chỉnh trang khu đô thị dọc sông Bến Tre; chủ trương lập đồ án quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù khu vực Cồn Bửng, huyện Thạnh Phú. Cùng với đó là hoàn thành trình phê duyệt nhiều đồ án quy hoạch đô thị tại các trung tâm xã, thị trấn và điều chỉnh cục bộ một số chức năng quy hoạch tại các khu - cụm công nghiệp, resort, các quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa và một số dự án khác.

Về thực hiện chức năng quản lý xây dựng nhà ở và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng đã thẩm định thiết kế, dự toán 98 công trình; kiểm tra nghiệm 131 công trình; giải quyết các vấn đề liên quan xây dựng 232 trường hợp; thẩm định 26 hồ sơ dự án và 70 hồ sơ thẩm định báo cáo khoa học - kỹ thuật. Xây dựng hoàn thành 260 căn nhà và triển khai hơn 600 căn nhà hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Công Dũng phát biểu về nội dung sẽ triển khai của Sở Xây dựng trong năm 2018. (Ảnh: Trọng Đạt)

Năm 2018, Sở Xây dựng sẽ trình UBND tỉnh Ban hành các Quy chế phối hợp, chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện và hoàn thành các nội dung trong thông báo của Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản của tỉnh; hoàn thành việc thiết kế các mẫu nhà thân thiện với môi trường; tiếp tục triển khai kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 2018 - 2020 là 3.208 căn, dự kiến trong năm 2018 sẽ xây dựng 1.108 căn nhà ở cho người có công với cách mạng, 960 căn cho hộ nghèo và đối tượng đặc biệt khó khăn về chỗ ở.

Song song đó, ông Đoàn Công Dũng cho biết, trong năm 2018, Sở Xây dựng sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh; Quyết định chấp nhận đầu tư dự án chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương, Khu đô thị dọc sông Bến Tre, khu dân cư đô thị và Chợ Trung tâm huyện Bình Đại. Trong năm 2018, Sở Xây dựng sẽ tăng cường thẩm định dự án, thẩm định thiết kế, hạn chế tối đa việc bổ sung hạng mục, chi phí phát sinh và phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện tiết giảm 10% vốn đầu tư đối với các dự án do tỉnh làm chủ đầu tư. Tập trung đôn đốc các nhà thầu thi công sớm hoàn tất đưa vào sử dụng các nhà máy xử lý rác thải góp phần đạt chỉ tiêu tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn đô thị đạt 90% vào cuối năm 2018; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, xây dựng mới các nhà máy nước để phấn đấu đến cuối năm 2018 đạt tỷ lệ 94% được sử dụng nước hợp vệ sinh, 55% hộ dân được sử dụng nước sạch trong tổng số hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Lượt người xem:   1535
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer