Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 03/01/2018, 15:30
Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018
03/01/2018 | Huyền Trang
Sáng 03/01/2017, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế.

Sáng 03/01/2017, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế.

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Trong năm 2017, ngành Y tế thực hiện đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra cùng với việc xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp. Công tác khám chữa bệnh đã có chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu tổng hợp như số lần khám bệnh, số bệnh nhân nội trú, số ngày điều trị nội, ngoại trú,… đều tăng so với cùng kỳ năm 2016; đã có sự chuyển biến rõ rệt về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Toàn ngành tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp giảm quá tải tại bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh. Trong đó, công tác phòng chống dịch bệnh được thường xuyên theo dõi, giám sát. Số ca mắc so với cùng kỳ năm 2016 có 4 bệnh tăng: Hội chứng chân tay miệng, Thủy đậu, Quai bị, Liên cầu lợn; có 4 bệnh giảm: Sốt xuất huyết, Sốt phát ban, Viêm não virus, Rubella; có 5 bệnh không có ca mắc: Sốt rét, Thương hàn, Sởi, Viêm não Nhật Bản, cúm A H1N1. Số tử vong so cùng kỳ năm 2016 có 01 bệnh tăng: Liên cầu lợn. Trong năm, không xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn tỉnh; các ổ dịch xảy ra rải rác và được xử lý kịp thời đúng quy định chuyên môn.

Các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế-Dân số thực hiện đạt tiến độ kế hoạch đề ra. Truyền thông giáo dục về công tác phòng chống dịch bệnh - vệ sinh an toàn thực phẩm đã được triển khai thực hiện; tình hình khám chữa bệnh tại các tuyến tương đối ổn định; công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình- Chăm sóc sức khỏe sinh sản có đảm bảo đúng tiến độ. Về công tác quản lý Dược, giá thuốc trên địa bàn tiếp tục ổn định, các mặt thuốc thiết yếu và chủ yếu cơ bản đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao Cờ thi đua cho các đơn vị thi đua xuất sắc.(Ảnh: Huyền Trang)

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác Y tế năm 2017 vẫn còn những hạn chế nhất định: Một số chính quyền cơ sở chưa quan tâm đúng mức công tác phòng chống dịch bệnh, việc huy động các ngành, đoàn thể và cộng đồng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua vẫn còn hạn chế; cán bộ quản lý an toàn thực phẩm của tuyến huyện, xã còn quá ít, phải kiêm nhiệm nhiều công việc nên phần nào ảnh hưởng đến công tác chuyên môn; thiếu nhân lực y tế toàn ngành để đáp ứng công tác khám, chữa bệnh cho người dân; các dự án hợp tác quốc tế (Dự án ODA) hoạt động trên lĩnh vực y tế của tỉnh đã không còn, việc đáp ứng kinh phí của địa phương chưa kịp thời và hạn chế.

Với tinh thần năm “tăng tốc” 2018, để công tác Y tế đạt kết quả cao hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng toàn ngành cần phấn đấu hơn nữa để thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức và sắp xếp lại hệ thống y tế ở tất cả các tuyến; xây dựng hệ thống y tế tỉnh nhà từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, đảm bảo mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng, công bằng, hiệu quả. Người dân được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và mọi người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong chăm sóc sức khỏe. Phát triển các mô hình truyền thông tại cộng đồng, truyền thông thay đổi hành vi nâng cao nhận thức cho nhân dân về lối sống hành vi ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Song song, đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa một cách hợp lý, khuyến khích các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước mở rộng các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực Y tế; duy trì tốt các mối quan hệ hợp tác quốc tế về Y tế đang hoạt động có hiệu quả và tranh thủ mở rộng các quan hệ hợp tác theo đúng quy định.

Lượt người xem:   735
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer