Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 18/01/2018, 09:31
Kết quả bước đầu trong triển khai Đề án “Thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước”
18/01/2018 | Nguyễn Thị Thu Minh
Đề án “Thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách nhà nước (NSNN) qua Kho bạc Nhà nước (KBNN)” là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống KBNN đã được phê duyệt trong chiến lược phát triển KBNN đến 2020. Nội dung cơ bản của Đề án là: Chuyển nhiệm vụ kiểm soát chi thường xuyên, chi sự nghiệp từ phòng/bộ phận kế toán sang phòng/bộ phận kiểm soát chi thực hiện, đảm bảo các phòng, bộ phận thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ; đồng thời sắp xếp kiện toàn lại tổ chức bộ máy, theo đó sẽ xóa bỏ cấp tổ tại KBNN cấp huyện, các cán bộ sẽ chuyển sang thực hiện chế độ chuyên viên.

Đề án “Thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách nhà nước (NSNN) qua  Kho bạc Nhà nước (KBNN)” là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống KBNN đã được phê duyệt trong chiến lược phát triển KBNN đến 2020. Nội dung cơ bản của Đề án là: Chuyển nhiệm vụ kiểm soát chi thường xuyên, chi sự nghiệp từ phòng/bộ phận kế toán sang phòng/bộ phận kiểm soát chi thực hiện, đảm bảo các phòng, bộ phận thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ; đồng thời sắp xếp kiện toàn lại tổ chức bộ máy, theo đó sẽ xóa bỏ cấp tổ tại KBNN cấp huyện, các cán bộ sẽ chuyển sang thực hiện chế độ chuyên viên.

Sau hơn 03 tháng triển khai tại đơn vị, Đề án đã đạt được những kết quả nhất định. Công việc bước đầu đã đi vào ổn định, thông suốt, không xảy ra ách tắc, công tác kiểm soát chi được thực hiện tuân thủ theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn tiền và tài sản của nhà nước. Công chức ổn định tư tưởng, an tâm công tác, nhanh chóng tiếp cận nắm bắt công việc mới, có tinh thần hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau: Cán bộ kiểm soát chi hướng dẫn và giúp cán bộ kế toán mới chuyển sang hiểu rõ các quy định về kiểm soát chi đầu tư, cán bộ kế toán giúp đỡ và hướng dẫn cán bộ kiểm soát chi hiểu rõ các quy định về kiểm soát chi thường xuyên để cùng nhau nắm vững nghiệp vụ, thuận lợi trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; chủ động bố trí thời gian làm việc hợp lý để đảm bảo thời gian thanh toán theo đúng quy định.

Khách hàng đến giao dịch với cán bộ kiểm soát chi tại KBNN Bến Tre. (Ảnh: Thu Minh)

Tất cả hồ sơ, chứng từ của các đơn vị sử dụng ngân sách do một chuyên viên làm nhiệm vụ kiểm soát chi tiếp nhận theo nguyên tắc “một cửa một giao dịch viên”, từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước, các hồ sơ được giải quyết nhanh chóng hơn, an toàn và chính xác hơn, đáp ứng nhu cầu chi trả của các đơn vị. Bên cạnh đó, cán bộ kiểm soát chi luôn cầu thị, tích cực học hỏi, nghiên cứu chính sách chế độ mới để nâng cao trình độ, hướng dẫn tận tình những vướng mắc về cơ chế chính sách, về hồ sơ, quy trình thực hiện để khách hàng biết, thực hiện đúng quy định.

Đối với đơn vị giao dịch, do được thông báo và hướng dẫn cụ thể từ trước nên đến giao dịch đúng địa điểm, thuận lợi hơn so với trước đây nên rất đồng tình và ủng hộ. Đặc biệt, các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi trong triển khai Đề án, đồng thời ghi nhận việc thực hiện Đề án tại KBNN Bến Tre là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính của đơn vị.

Bên cạnh những kết quả bước đầu, quá trình triển khai Đề án tại địa phương vẫn còn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, trong đó, đơn vị đã kịp thời báo cáo KBNN để xin ý kiến chỉ đạo nhằm từng bước hoàn thiện Đề án, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hồ sơ, chứng từ kiểm soát chi mang lại sự hài lòng và tạo thuận lợi hơn đối với các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trong giao dịch với KBNN Bến Tre.

Lượt người xem:   1163
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer