Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/01/2018, 19:15
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018
24/01/2018 | Huyền Trang
Trong không khí chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2018), tiến tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018) và 50 năm tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, chiều ngày 24/01/2018, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018. Đến dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

​Trong không khí chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2018), tiến tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018) và 50 năm tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, chiều ngày 24/01/2018, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018. Đến dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

IMG_6718.JPG 

Đại biểu dự Lễ khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018 với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh theo hướng sản xuất sạch” diễn ra từ ngày 24/01/2018 đến hết ngày 31/01/2018 tại khuôn viên Hội trường UBND tỉnh và Bảo tàng tỉnh Bến Tre.  Hội chợ năm nay có 127 đơn vị tham gia với 320 gian hàng trưng bày, triển lãm sản phẩm. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, có các hoạt động như: Triển lãm các sản phẩm trong 08 chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; triển lãm chuyên đề “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân”; trưng bày lịch sử cách mạng quan và dân Bến Tre; Hội chợ thương mại và ẩm thực; Chương trình học bổng “Doanh nghiệp ươm mầm tương lai” dành cho học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm và chương trình bốc thăm trúng thưởng.

IMG_6739.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh năm 2017 khá ổn định, lượng hàng hóa dồi dào, đầy đủ, nhất là các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh. Hàng hóa lưu thông thông suốt, cân đối cung cầu, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng; giá cả hàng hóa không có biến động lớn, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, sốt giá xảy ra.

IMG_6779.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu khai mạc Hội chợ. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Hội chợ năm nay với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh theo hướng sản xuất sạch” được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, hàng tiêu dùng, sản phẩm dịch vụ,… chủ yếu là hàng Việt. Đây là cơ hội để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, tiếp tục hưởng ứng tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển, từng bước khuyến khích và định hướng tiêu dùng của người dân trong tỉnh.

IMG_6785.JPG 

Nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ. (Ảnh: Huyền Trang)

Thông qua hoạt động Hội chợ, triển lãm, Bến Tre quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tạo dấu ấn về con người, môi trường kinh doanh để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế giữa các tỉnh, thành phố, giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, tạo cơ hội và môi trường mua sắm, vui chơi lành mạnh cho nhân dân trong tỉnh đón mừng xuân mới.

Dịp này, Chương trình học bổng “Doanh nghiệp ươm mầm tương lai” đã trao 155 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Bến Tre; các huyện Ba Tri, Bình Đại, Chợ Lách, Giồng Trôm và các em học sinh là con công nhân viên chức lao động trong tỉnh; mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng. 

Lượt người xem:   1242
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer