Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/01/2018, 13:25
Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968
26/01/2018 | Huyền Trang
Sáng ngày 26/01/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành tỉnh về công tác chuẩn bị Họp mặt kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Sáng ngày 26/01/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành tỉnh về công tác chuẩn bị Họp mặt kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Toàn cảnh cuộc họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Buổi họp mặt nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Qua đó, tiếp tục củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, nhất là hiểu được ý nghĩa của mốc lịch sử quan trọng này.

Nội dung buổi họp mặt là cuộc trò chuyện của các nhân chứng lịch sử về: Ý nghĩa lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 tại Bến Tre; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, vai trò của Đảng, lực lượng vũ trang trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; chia sẻ những kỷ niệm trên hướng tiến công của cá nhân các nhân chứng; cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 thể hiện rõ nét đặc sắc trong chiến tranh của nhân dân cả nước nói chung và Bến Tre nói riêng; phát huy lực lượng tại chỗ có tầm quan trọng đặc biệt trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; đỉnh cao về nghệ thuật tổ chức chỉ huy chiến đấu của bộ đội đặc công tỉnh Bến Tre; vai trò đấu tranh chính trị, binh vận, trí vận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu chỉ đạo cuộc họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trình bày những khó khăn trong tổ chức thực hiện, qua đó thảo luận, góp ý một số vấn đề còn vướng mắc, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, kịp thời tháo gỡ khó khăn để công tác chuẩn bị đảm bảo yêu cầu về thời gian, chất lượng.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho biết trọng tâm của buổi họp mặt là giao lưu giữa các nhân chứng lịch sử về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, vì vậy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cần xây dựng thật chi tiết kịch bản chương trình giao lưu. Mặt khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị liên quan cần bám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tăng cường sự phối hợp để buổi họp mặt được tổ chức trang trọng. Trong đó, Sở Y tế lên kế hoạch, đề xuất phương án đảm bảo công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu trong suốt thời gian tổ chức họp mặt, có kế hoạch kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm ăn, uống của đại biểu; Công ty Điện lực Bến Tre có kế hoạch đảm bảo việc cung cấp điện trong suốt thời gian tổ chức họp mặt; Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và điều tiết giao thông tuyến đường qua khu vực tổ chức họp mặt.

Lượt người xem:   700
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer