Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/01/2018, 14:50
Công tác tuyên truyền, vận động tuổi trẻ xứ Dừa hưởng ứng Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp
26/01/2018 | Thanh Thảo
Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong bất kỳ giai đoạn nào của cách mạng nước ta. Có thể khẳng định, thông qua công tác thông tin tuyên truyền, vận động sẽ làm chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm cho người dân hiểu, thấm và đồng thuận, từ đó tích cực hết mình tham gia các phong trào thi đua hành động cách mạng tại địa phương.

​Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong bất kỳ giai đoạn nào của cách mạng nước ta. Có thể khẳng định, thông qua công tác thông tin tuyên truyền, vận động sẽ làm chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm cho người dân hiểu, thấm và đồng thuận, từ đó tích cực hết mình tham gia các phong trào thi đua hành động cách mạng tại địa phương.

15160_2612018_23180.jpg 

Ngày hội Chương trình Sách – Tri thức và tương lai Bến Tre. (Ảnh: TTr)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “Tuyên truyền là đem một việc gì đó nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân tin, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó thì tuyên truyền nhất định thất bại”. Chính vì vậy, trong quá trình đổi mới đất nước, nhất là nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng bộ tỉnh ta trong việc xây dựng tỉnh Bến Tre phát triển ngang bằng các tỉnh trong khu vực, đẩy lùi nguy cơ tụt hậu về kinh tế thì lựa chọn tham gia phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp để làm giàu, thoát nghèo cho bản thân, gia đình, tạo ra giá trị mới về mặt kinh tế - xã hội của tỉnh là hoàn toàn phù hợp, đáp ứng nhu cầu của tuổi trẻ tỉnh ta trong giai đoạn mới.

Việc phát động, tuyên truyền, vận động tuổi trẻ tham gia hưởng ứng Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp bằng nhiều hình thức, qua nhiều kênh thông tin và trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cũng là được xem là một trong các hình thức chuyển tải thông điệp để tuổi trẻ Bến Tre tiếp cận thông tin về mục đích, ý nghĩa Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp nhằm hun đúc và khơi dậy tinh thần làm chủ, sáng tạo, tính khởi nghiệp trong nhân dân. Xác định nhiệm vụ hàng đầu là thực hiện truyền thông khởi nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều Diễn đàn Đồng Khởi khởi nghiệp và thu hút đông đảo cán bộ Đoàn, thanh niên có khả năng và ham thích khởi nghiệp của tỉnh tham gia. Đặc biệt, trong các buổi gặp gỡ trực tiếp đối thoại giữa Bí thư Tỉnh đoàn với cán bộ Đoàn chủ chốt, sinh viên, học sinh các trường trung cấp, cao đẳng trong tỉnh và thông qua các buổi truyền thông cho cán bộ, đoàn viên cấp huyện, tuyên truyền về chủ trương Đồng Khởi khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên tại các buổi sinh hoạt Chi đoàn.

15160_2612018_23181.jpg 

Trao thưởng các ý tưởng đạt giải tại Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp. (Ảnh: TLTĐ)

Mặt khác, đối tượng thanh niên nông thôn cũng được quan tâm tạo điều kiện tiếp cận Chương trình và trọng tâm của công tác truyền thông khởi nghiệp nhằm bồi đắp tinh thần dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng và động lực thúc đẩy thực hiện ý tưởng khởi nghiệp thông qua: Các lớp ngoại khóa, tiết sinh hoạt Đoàn và nòng cốt là Chương trình Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thanh niên Bến Tre; giới thiệu cho đoàn viên, học sinh, sinh viên những tấm gương vượt khó, khởi nghiệp thành công làm động lực xây dựng ước mơ khởi nghiệp. Song song đó, xây dựng mạng lưới khởi nghiệp thông qua Câu lạc bộ “Hạt giống khởi nghiệp quê Dừa”; phát động mạnh mẽ phong trào Sáng tạo trẻ, Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, tổ chức chương trình trải nghiệm lập nghiệp để học sinh, sinh viên nhận rõ sở trường, năng lực bản thân từ đó xác định con đường khởi nghiệp phù hợp. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai Chương trình Sách – Tri thức và tương lai Bến Tre nhằm trang bị kỹ năng đọc sách, khai thác kiến thức từ sách bồi dưỡng ước mơ lập nghiệp, làm giàu cho học sinh, sinh viên. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, chuyên mục Tuổi trẻ Bến Tre trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Bến Tre cũng được tăng cường các tin, bài giới thiệu về văn hóa khởi nghiệp; thành lập đường dây nóng từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn nắm bắt ý tưởng khởi nghiệp thanh niên kết hợp sử dụng công dụng của mạng xã hội để tuyên truyền rộng rãi, khơi dậy ham muốn khởi nghiệp trong thanh thiếu niên.

15160_2612018_23183.jpg 

Tuổi trẻ Bến Tre tham gia Diễn đàn khởi nghiệp. (Ảnh: TTr)

Song song với việc khuyến khích thanh niên có điều kiện thành lập doanh nghiệp, mỗi năm Tỉnh đoàn sẽ phát huy đội ngũ Doanh nhân trẻ trong công tác tập huấn chuyên sâu kỹ năng kinh doanh, quản lý doanh nghiệp cho ít nhất 300 hộ kinh doanh cá thể, thông qua đó tuyên truyền cho đối tượng này chính sách phát triển doanh nghiệp của tỉnh để thúc đẩy họ phát triển từ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp độc lập hoặc hợp tác để hình thành doanh nghiệp. Đoàn các cấp tăng cường hoạt động tạo điều kiện sinh kế về vốn, giới thiệu mô hình phát triển kinh tế, cung cấp cây giống, con giống, khoa học kỹ thuật để thanh niên thoát nghèo thông qua chương trình khởi nghiệp lập nghiệp cho thanh niên nông thôn trong tỉnh, từ các nguồn lực vận động xã hội hóa và hoạt động của Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp; tuyên truyền, vận động thanh niên nông thôn mạnh dạng tham gia các CLB Thanh niên làm kinh tế tại địa phương; hướng dẫn thanh niên tham gia hình thức kinh tế tập thể thông qua thành lập tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới.

Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Đảng bộ tỉnh Bến Tre trong nhiệm kỳ 2016 – 2020, thể hiện sự quyết tâm đưa tỉnh nhà vuợt lên chính mình, bắt nhịp với khu vực. So với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, vấn đề khởi nghiệp trong tuổi trẻ Bến Tre được tiếp cận khá muộn, nhưng đó cũng là thuận lợi nếu biết cách học tập kinh nghiệm từ những địa phương khác để thúc đẩy chương trình khởi nghiệp trong tuổi trẻ tỉnh nhà phát triển bền vững và mang lại hiệu quả thiết thực. Tin rằng với sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy, chính quyền cùng quyết tâm cao, bản lĩnh, cầu thị của tuổi trẻ tỉnh nhà, nhất là sự đồng hành của các cấp, các ngành với các cấp Đoàn trong tỉnh trong công tác tuyên truyền, vận động để tuổi trẻ tỉnh nhà yên tâm, mạnh dạn, quyết tâm thực hiện những hoài bão, ước mơ của mình trong khởi nghiệp, nhằm tạo ra những giá trị đích thực cho bản thân, xã hội và có ích cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế nhanh và bền vững của từng địa phương, cũng như tỉnh nhà trong giai đoạn mới.

Lượt người xem:   771
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer