Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 01/02/2018, 08:45
Bế mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018
01/02/2018 | Huyền Trang
Tối ngày 31/01/2018, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh đã diễn ra Lễ bế mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018. Đến dự Lễ bế mạc có ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương, Phó Ban Tổ chức Hội chợ; các nhà tài trợ, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

​Tối ngày 31/01/2018, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh đã diễn ra Lễ bế mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018. Đến dự Lễ bế mạc có ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương, Phó Ban Tổ chức Hội chợ; các nhà tài trợ, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

15211_122018_23297.jpg 

Khách hàng tham quan, mua sắm tại các gian hàng. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018 với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh theo hướng sản xuất sạch” có 127 đơn vị tham gia với 320 gian hàng trưng bày, triển lãm sản phẩm, trong đó 198 gian hàng chuẩn và 122 gian nhà bạt. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ khá đa dạng, phong phú, bao gồm: Các sản phẩm trong 08 chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp, điện tử, viễn thông, lương thực, thực phẩm, cây giống, hoa kiểng,…

Theo Sở Công thương, nhiều doanh nghiệp có chương trình khuyến mãi như dùng thử sản phẩm, tặng quà, giảm giá bán hàng,… đã thu hút người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.  Phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đều có đầu tư, chăm chút kĩ lưỡng cho gian hàng, hình thức trang trí, trưng bày đẹp mắt, tạo ấn tượng cho khách tham quan, có phong cách phục vụ tốt, chủ động trong việc tiếp thị, quảng bá. Theo số liệu tổng hợp, Hội chợ lần này có 110.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu đạt trên 15 tỷ đồng. Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã ký kết được 30 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, trong đó, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh Bến Tre ký kết được 22 hợp đồng.

15211_122018_23295.jpg 

Bà Phạm Thị Hân - Phó Giám đốc Sở Công thương báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động của Hội chợ. (Ảnh: Huyền Trang)

Đặc biệt, Hội chợ còn tiếp nhận sự tài trợ của 06 doanh nghiệp; 11 doanh nghiệp tài trợ Chương trình “Doanh nghiệp ươm mầm tương lai” với 155 suất học bổng trị giá 155 triệu đồng và 02 doanh nghiệp tài trợ Chương trình Bốc thăm trúng thưởng.

Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Xuân năm 2018 đã tạo cơ hội và môi trường mua sắm vui chơi lành mạnh cho nhân dân trong tỉnh đón mừng ngày hội truyền thống của tỉnh và vui xuân đón Tết. Đồng thời, Hội chợ đã giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh làng nghề quảng bá sản phẩm, tạo lập uy tín thương hiệu trên thị trường. Thông qua Hội chợ, một số doanh nghiệp đã tìm kiếm được khách hàng mới, thiết lập hệ thống đại lý bán lẻ, mở rộng thị trường tiêu thụ. Các sản phẩm như: Dừa, bưởi da xanh, thủy sản khô, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề được nhiều khách đến tham quan và mua sản phẩm.

15211_122018_23296.jpg 

Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương trao Bằng khen cho các doanh nghiệp. (Ảnh: Huyền Trang)

Bà Phạm Thị Hân - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục duy trì việc tổ chức Hội chợ nhân dịp kỷ niệm ngày Bến Tre Đồng Khởi 17/01, đồng thời, từng bước nâng lên cả về quy mô và chất lượng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng nhân dịp đón xuân mới.

Dịp này, Ban Tổ chức Hội chợ đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp trong việc tổ chức Hội chợ cũng như tích cực tham gia tài trợ cho Hội chợ.

Lượt người xem:   1900
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer