Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 05/02/2018, 09:37
Giồng Trôm: Lễ công nhận xã Bình Thành đạt chuẩn nông thôn mới
05/02/2018 | Diệu Hiền
Sáng ngày 03/02/2018, Huyện ủy, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp với UBND xã Bình Thành long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy; ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 03/02/2018, Huyện ủy, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp với UBND xã Bình Thành long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy; ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Diệu Hiền)

Với xuất phát điểm còn thấp, khi mới bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Bình Thành chỉ đạt 04/19 tiêu chí, trong đó có một số tiêu chí ở mức rất thấp như: Môi trường, thu nhập, các tiêu chí nhóm hạ tầng kinh tế - xã hội,… Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của toàn thể nhân dân, xã Bình Thành đã vượt qua thách thức, khó khăn để tập trung xây dựng và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, với tổng kinh phí huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới là 155,556 tỷ đồng.

Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã nông thôn mới Bình Thành. (Ảnh: Diệu Hiền)

Đặc biệt, xã Bình Thành là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017 khi áp dụng Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, với những tiêu chí, chỉ tiêu cao hơn, khó thực hiện hơn so với giai đoạn trước đây. Thành tích vượt trội đó đã góp sức cho huyện Giồng Trôm tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, trở thành địa phương có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh và là xã thứ 22 trong toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo tặng bằng khen và trao tiền thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thành. (Ảnh: Diệu Hiền)

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận thành tích xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thành trong việc xây dựng thành công xã nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, đây chỉ là sự khởi đầu mới trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Đảng bộ và chính quyền địa phương nên tránh tư tưởng thỏa mãn và thành tích.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Diệu Hiền)

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân xã Bình Thành tiếp tục phát huy tinh thành đoàn kết, thống nhất để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung phát triển sản xuất, từng bước liên kết, hình thành các chuỗi giá trị sản phẩm, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao để góp phần nâng cao giá trị trong sản xuất nông nghiệp, không ngừng tăng thu nhập cho người dân. Trong đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Thành cần nhận thức rằng, chỉ có xây dựng nông thôn mới thì đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân mới được nâng cao; kinh tế - xã hội phát triển toàn diện và bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể. (Ảnh: Diệu Hiền)

Mặc khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Giồng Trôm, tập trung củng cố, nâng chất các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, khắc phục triệt để, việc sụt giảm tiêu chí đối với các xã, nhất là các xã đã được công nhận; chỉ đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các xã còn lại trên địa bàn huyện phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới để đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen, UBND huyện, UBND xã Bình Thành tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng thành công xã nông thôn mới Bình Thành.

Lượt người xem:   857
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer