Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 06/02/2018, 16:30
Họp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968
06/02/2018 | Đăng Huy
Sáng ngày 06/02/2018, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, lãnh đạo các sở ban, ngành tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng, quý mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình liệt sĩ tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nhân dân và các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

​Sáng ngày 06/02/2018, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, lãnh đạo các sở ban, ngành tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng, quý mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình liệt sĩ tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nhân dân và các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

15258_622018_23407.jpg 

Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã ôn lại truyền thống hào hùng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Trong niềm tự hào và xúc động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và những tình cảm thắm thiết đến quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, các vị lão thành cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

“Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, trước hết là thắng lợi của đường lối đúng đắn và sự lãnh đạo, chỉ đạo nhạy bén, sáng tạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trên cơ sở nắm chắc tư tưởng cách mạng tiến công, vận dụng đúng đắn quy luật chiến tranh nhân dân, thắng từng bước, đẩy lùi và đánh bại địch từng bước. Thắng lợi này còn là kết quả của sự phát huy mạnh mẽ trí sáng tạo, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta”. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

15258_622018_23409.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo ôn lại truyền thống hào hùng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo Bí thư Tỉnh ủy, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là minh chứng hiện thực sinh động của bản lĩnh kiên cường, của tư duy và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Ta đã chọn đúng hướng tiến công chủ yếu, đúng mục tiêu, phát huy những mặt mạnh của ta, khắc phục những mặt yếu, hành động kiên quyết, táo bạo, khẩn trương để giành thắng lợi trong cuộc đọ sức giữa ta và địch. Phương thức tấn công linh hoạt bằng nhiều hình thức, bằng nhiều lực lượng, do đó đã tạo nên hiệu quả cao trong tấn công địch. Với những chiến công đó, Bến Tre đã được Hội nghị du kích chiến tranh toàn miền Nam lần thứ 4 (10/1968) chọn là một trong ba ngọn cờ đầu của phong trào du kích chiến tranh và được Bộ Chỉ huy Miền quyết định tặng thưởng cờ danh dự mang tám chữ vàng “Anh dũng Đồng Khởi, thắng Mỹ diệt ngụy”. Có thể nói, Bến Tre là một trong những ngọn cờ đầu trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở miền Nam.

15258_622018_23410.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (bìa phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước (bìa trái) tặng hoa cho các nhân chứng lịch sử. (Ảnh: Đăng Huy)

Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, qua buổi họp mặt hôm nay sẽ góp phần làm sáng tỏ thêm những sự kiện, những chi tiết lịch sử mà từ trước đến nay chưa được nhắc đến, những giá trị kinh nghiệm lịch sử trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, để bổ sung vào lịch sử cũng như góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được giao lưu và nghe những câu chuyện lịch sử của những nhân chứng đã từng tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

15258_622018_23411.jpg 

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung: Tuổi trẻ Bến Tre sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang trong công cuộc xây dựng quê hương Đồng khởi mới. (Ảnh: Đăng Huy)

Thay mặt tuổi trẻ xứ dừa, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung bày tỏ lòng  tự hào, thành kính tri ân những anh hùng, chiến sĩ, đồng chí, đồng bào đã xả thân chiến đấu vì khát vọng hòa bình. Tuổi trẻ Bến Tre sẽ tiếp bước các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và đổi mới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, nâng cao vị thế của tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp tục viết nên những trang sử vẻ vang trong công cuộc xây dựng quê hương Đồng khởi mới.

Lượt người xem:   777
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer