Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/02/2018, 08:45
Họp mặt doanh nhân – doanh nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre
08/02/2018 | Đăng Huy
Chiều ngày 07/02/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức họp mặt doanh nhân – doanh nghiệp Du lịch tỉnh Bến Tre, mừng xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Quốc Phong – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh.

​Chiều ngày 07/02/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức họp mặt doanh nhân – doanh nghiệp Du lịch tỉnh Bến Tre, mừng xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Quốc Phong – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh.

15273_822018_23448.jpg 

Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong những năm qua, ngành Du lịch nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với nhiều cơ chế chính sách tạo điều kiện cho du lịch phát triển, công tác quản lý nhà nước được quan tâm, chú trọng, những quan điểm chỉ đạo, mục tiêu phát triển du lịch theo Nghị quyết của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Tỉnh ủy cũng như những hướng dẫn quy định mới được quy định trong Luật Du lịch 2017 được triển khai phổ biến, quán triệt kịp thời, đúng đối tượng nên chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch được nâng lên rõ rệt. Các khu, điểm du lịch đã bổ sung dịch vụ, mở rộng hoạt động khai thác du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch để phục vụ và đáp úng nhu cầu của du khách. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong năm góp phần thực hiện tốt hơn công tác thông tin, quảng bá hình ảnh du lịch Bến Tre đến bạn bè trong nước và quốc tế.

15273_822018_23450.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước (bìa phải) và Giám đốc Sở VHTT&DL Trương Quốc Phong trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch tỉnh. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2017, du lịch Bến Tre đón gần 1,3 triệu lượt khách, đạt 102% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế đạt 550 ngàn lượt, khách nội địa đạt trên 741 ngàn lượt, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 1.057 tỷ đồng (tăng 23% so cùng kỳ). Toàn tỉnh hiện có 80 cơ sở lưu trú du lịch với 1.650 phòng, 72 điểm tham quan du lịch, nhiều cơ sở, trung tâm mua sắm du lịch và ăn uống mọc lên đều khắp đã đáp ứng phần nào nhu cầu của du khách khi đến Bến Tre.

15273_822018_23451.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời gian tới, ngành du lịch cần tiếp tục đầu tư các dự án hạ tầng xã hội du lịch, chú trọng đến vấn đề giao thông, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư và du khách; chú ý đến hiện tượng biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch. Ngoài ra, các doanh nghiệp, cơ sở du lịch phải tiếp tục tạo ra các sản phẩm du lịch mới, đặc thù trên nền tảng các sản phẩm đã có của tỉnh.

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho 03 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch tỉnh Bến Tre.

Lượt người xem:   730
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer