Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 01/03/2018, 15:19
Họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Mậu Tuất 2018
01/03/2018 | Huyền Trang
Sáng 01/03/2018, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Đồng Khởi khởi nghiệp, tăng tốc phát triển”. Đến dự họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Hồ Văn Cam cùng đông đảo anh chị em văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Sáng 01/03/2018, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Đồng Khởi khởi nghiệp, tăng tốc phát triển”. Đến dự họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Hồ Văn Cam cùng đông đảo anh chị em văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Đại biểu dự họp mặt. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu chào mừng buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã thông tin đến toàn thể anh chị em nghệ sĩ về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2017, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,23%, vượt 0,73% so với chỉ tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ,… Để đạt được những thành tựu nổi bật đó, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân còn có sự đóng góp thiết thực của đội ngũ văn nghệ sĩ cho sự phát triển chung của tỉnh thông qua các tác phẩm nghệ thuật, các hoạt động thiết thực khác,… Những đóng góp quan trọng ấy thể hiện sự gắn bó sâu sắc, tinh thần đoàn kết và ý chí thống nhất cho sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Huyền Trang)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao những tình cảm, tâm huyết và sự đóng góp của của ngội ngũ văn nghệ sĩ cho sự phát triển của địa phương trong thời gian qua. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ sẽ có nhiều tác phẩm nghệ thuật sâu sắc, toàn diện, có ý nghĩa thực tế để góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Trong đó, tiếp tục phát huy tính sáng tạo, không ngừng có những tác phẩm nghệ thuật phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh, đặc biệt cần tập trung phản ánh những mặt tích cực, phương pháp thực hiện hay và hiệu quả, gương điển hình tiên tiến,… nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu chỉ đạo buổi họp mặt. (Ảnh: Huyền Trang)

Nhắc lại nội dung trong thư gửi các bạn trẻ nhân đầu xuân Mậu Tuất, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh: “Đừng bao giờ đánh mất lòng tin. Đặc biệt là lòng tin ở chính mình! Hãy tự đặt ra một mục tiêu phù hợp với điều kiện, khả năng, đam mê của mình và kiên trì theo đuổi đến cùng; khó khăn sẽ luôn chực chờ để thách thức bạn, nhưng đừng chùn bước. Lòng tin sẽ giúp bạn chiến thắng”. Từ  đó, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo mong muốn tất cả mọi người có thể vượt qua nỗi sợ hãi, tạo lập lòng tin cho chính mình, cho xã hội, truyền cảm hứng cho nhau, cùng nhau kiến tạo một xã hội công bằng, văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng anh chị em văn nghệ sĩ. (Ảnh: Huyền Trang)

Đánh giá cao những đóng góp của anh chị em nghệ sĩ tỉnh nhà trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng không sức mạnh nào thay thế được sức mạnh của văn học nghệ thuật trong việc tạo niềm tin, hi vọng, giúp con người vượt qua mọi khó khăn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Với tinh thần quyết tâm tiến công năm “tăng tốc” đưa kinh kế tỉnh nhà phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ văn nghệ sĩ làm sao để truyền cảm hứng bằng ngôn ngữ nghệ thuật của mình để đánh thức được lòng tin của con người, vượt qua tất cả, đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa tỉnh nhà phát triển ngang bằng các tỉnh, thành khác trong khu vực.

Lượt người xem:   682
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer