Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 06/03/2018, 17:09
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo kiểm tra tiến độ nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 60 nối Cầu Rạch Miễu - Cầu Cổ Chiên
06/03/2018 | Hữu Hiệp
Ngày 06/03/2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã có buổi làm việc với Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu về tiến độ triển khai đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 04 đoạn tuyến Quốc lộ nối Cầu Rạch Miễu đến Cầu Cổ Chiên, giải quyết các khó khăn bức xúc do chậm tiến độ. Cùng dự còn có đại diện Ban Quản lý Dự án giao thông 7, các sở ngành liên quan, lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Châu Thành.

Ngày 06/03/2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã có buổi làm việc với Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu về tiến độ triển khai đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 04 đoạn tuyến Quốc lộ nối Cầu Rạch Miễu đến Cầu Cổ Chiên, giải quyết các khó khăn bức xúc do chậm tiến độ. Cùng dự còn có đại diện Ban Quản lý Dự án giao thông 7, các sở ngành liên quan, lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Châu Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo tại buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu, các trình tự thủ tục triển khai dự án được thực hiện đầy đủ theo các quy định hiện hành. Công tác giải phóng mặt bằng tách thành tiểu dự án riêng được UBND tỉnh Bến Tre giao nhiệm vụ cho huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc tổ chức thực hiện. Trên địa bàn Châu Thành đã vận động người dân giao trả mặt bằng từ tháng 03/2017, đạt kế hoạch. Huyện Mỏ Cày Nam có 197 hộ được địa phương thực hiện đền bù đất đai, hoa màu,… đã bàn giao mặt bằng từ tháng 06/2017. Huyện Mỏ Cày Bắc có 297 hộ được địa phương thực hiện giao mặt bằng từ tháng 7-11/2017. Có 14 hộ cuối cùng đã bàn giao tháng 01/2018.

Tổng dự án gồm 04 đoạn, dài 22,4km và 16 cầu (02 đoạn mở rộng dài 6,4km, 02 đoạn làm mới dài 16km). Hiện đoạn mở rộng, dài 4,4km đã thảm xong bê tông nhựa lớp 01. Đoạn làm mới 02 đoạn, dài 16km, đã xong khuôn đường 16km, đắp cát nền đường 12km, thi công bấc thấm 3km. Đang thi công cọc mố 06 cầu. Đánh giá tiến độ thi công đạt 20%, chậm hơn so với kế hoạch khoảng 03 tháng (tháng 05/2019 hoàn thành toàn dự án).

Thi công trải nhựa đoạn An Khánh - Tam Phước huyện Châu Thành. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã ghi nhận và hoan nghênh Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu đã nỗ lực đầu tư triển khai dự án, tuy có chậm cục bộ tại một số gói thầu nhưng dự án này được đa số người dân địa phương đồng thuận, đã giao mặt bằng đảm bảo cho đơn vị thi công. Người dân trong tỉnh rất mừng khi tuyến đường này đã được nâng cấp, mở rộng không chỉ giải quyết ách tắc giao thông mà còn tạo điều kiện để kinh tế Bến Tre phát triển, nhất là khu vực thị trấn Mỏ Cày Nam. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, khi triển khai thi công rất cần sự chung sức chung lòng, sự phối hợp tốt của các cấp chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể tỉnh, huyện trong việc giải quyết các vấn đề mới phát sinh. Chính quyền địa phương nên xem đây là việc của mình, không chỉ giao cho đơn vị thi công mà phải khẩn trương phối hợp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam và Châu Thành cần khẩn trương tổ chức họp dân các khu vực chưa đồng thuận về tình trạng ngập nước ở Mỏ Cày Nam; tình trạng xây nhà, công trình lắp dòng chảy ở Châu Thành để hạn chế thiệt hại về sau. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các ngành khẩn trương giải quyết các vấn đề còn chậm về thủ tục hành chính; Công ty TNHH BOT sớm nghiên cứu đề xuất mở rộng các cầu còn hẹp trên tuyến này.

Lượt người xem:   999
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer