Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 23/03/2018, 09:10
Hoạt động thể dục thể thao tỉnh nhà sau một năm nhìn lại
23/03/2018 | Thảo Duyên
Thể dục thể thao là một bộ phận của nền văn hóa - xã hội, một loại hình hoạt động mà phương tiện cơ bản là các bài tập thể lực nhằm tăng cường thể chất cho con người, giúp cho thân thể con người được khỏe mạnh. Thông qua sức khoẻ con người, góp phần phục vụ đắc lực các hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục,…. Ngoài việc hoạt động Thể dục - Thể thao (TDTT) nhằm phục vụ đắc lực sức khoẻ con người, việc nâng cao thành tích thể thao còn góp phần làm phong phú sinh hoạt văn hóa và giáo dục con người phát triển cân đối hợp lý.

​Thể dục thể thao là một bộ phận của nền văn hóa - xã hội, một loại hình hoạt động mà phương tiện cơ bản là các bài tập thể lực nhằm tăng cường thể chất cho con người, giúp cho thân thể con người được khỏe mạnh. Thông qua sức khoẻ con người, góp phần phục vụ đắc lực các hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục,…. Ngoài việc hoạt động Thể dục - Thể thao (TDTT) nhằm phục vụ đắc lực sức khoẻ con người, việc nâng cao thành tích thể thao còn góp phần làm phong phú sinh hoạt văn hóa và giáo dục con người phát triển cân đối hợp lý.

15555_233201881950_24053_XL.jpg 

Các em học sinh nông thôn Bến Tre tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. (Ảnh: TTr)

Cùng hòa vào dòng chảy hoạt động TDTT cả nước, năm qua hoạt động TDTT tỉnh nhà cũng đạt được những thành tích đáng kể; phong trào TDTT quần chúng gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại” phát triển sâu rộng ở các địa bàn và đối tượng dân cư, đã góp phần nâng cao thể lực, phòng chữa bệnh tật, tạo dựng lối sống mới lành mạnh cho nhân dân và góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân tỉnh nhà. Một số hoạt động TDTT của tỉnh nhà năm qua như: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức rộng khắp trên địa bàn 164/164 xã, phường, thị trấn và có trên 131.000 người tham gia (đạt trên 10% dân số toàn tỉnh); ban hành Điều lệ Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bến Tre năm 2017 - 2018 và kế hoạch tổ chức, hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội và tổ chức Hội nghị triển khai cho các sở, ngành và các huyện, thành phố. Song song đó, tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cộng tác viên, trọng tài phục vụ Đại hội. Tiếp tục triển khai Đề án Phổ cập bơi tỉnh Bến Tre trên toàn tỉnh và đã tổ chức dạy bơi 1.130 lớp, có 25.321 em học bơi được cấp giấy chứng nhận (đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra). Số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 37,8%/37,6%/ và hộ gia đình thể thao đạt 33,5%/33,26%.

15555_233201881957_24054_XL.jpg 

Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VII - Bến Tre 2017. (Ảnh: H.C)

Năm qua, các đội tuyển, đội trẻ và năng khiếu đã nỗ lực phấn đấu giành thành tích cao tại các giải thể thao cấp khu vực, toàn quốc và quốc tế đạt 199 huy chương các loại (49 HCV, 71 HCB, 79 HCĐ); Đội tuyển Bóng đá trụ hạng Nhì quốc gia; giải Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Bến Tre; giải Bơi vô địch quốc gia hồ 25m; giải Judo Cúp CLB toàn quốc, Canoeing Cúp quốc gia, Vovinam Cúp CLB toàn quốc, Vovinam Đông Nam Á tại Campuchia, Taekwondo vô địch trẻ Đông Nam Á,... (đạt 99,5% kế hoạch). Nổi bật có vận động viên Phạm Thanh Bảo được tập trung đội tuyển Bơi quốc gia tham dự SEA Games 29 tại Malaysia đạt 01 huy chương Đồng đồng đội (nội dung 4x100 hỗn hợp), vận động viên Nguyễn Hoàng Tấn đạt 01 huy chương Bạc cá nhân (nội dung quyền: Tứ tượng công pháp) giải vô địch Vovinam Đông Nam Á tại Campuchia;...

15555_23320188203_24055_XL.JPG 

Lớp học võ rèn thể lực cho các em thiếu nhi TP. Bến Tre. (Ảnh: TTr)

Tuy có nhiều cố gắng, song hoạt TDTT tỉnh nhà năm qua cũng còn những hạn chế, khó khăn: Ngân sách địa phương còn khó khăn nên việc phân bổ kinh phí cho hoạt động còn hạn chế, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hoạt động chung; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ hoạt động của một số đơn vị sự nghiệp bị xuống cấp. Kinh phí của các đơn vị, các huyện, thành phố khó khăn nên số lượng đơn vị và vận động viên tham dự các giải thể thao ít hơn so với các năm trước, nhất là kinh phí tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở còn gặp nhiều khó khăn.

15555_233201882010_24056_XL.jpg

Phong trào TDTT quần chúng ở nông thôn Bến Tre. (Ảnh: TTr)

Với quyết tâm phát huy thành quả ngành TDTT tỉnh nhà đạt được trong năm “hành động” vừa qua, năm 2018 với tinh thần “tăng tốc” sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Đề án thể thao được UBND tỉnh phê duyệt, đặc biệt là Đề án Phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2015-2020; tập trung tổ chức và phối hợp tổ chức tốt các hội thao của các ngành, các giải thể thao cấp tỉnh và đăng cai các giải khu vực, toàn quốc năm 2018. Đặc biệt, tập trung tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Bến Tre lần thứ VIII - năm 2018 và tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội. Phối hợp tổ chức thành công Giải Quần vợt ngành Du lịch lần thứ XXII - 2018. Các đội tuyển và đội trẻ, năng khiếu tích cực tập luyện, tham gia các giải thể thao cấp khu vực, toàn quốc và quốc tế phấn đấu đạt 200 huy chương các loại (trong đó phấn đấu huy chương vàng cao hơn so với cùng kỳ). Phấn đấu đến cuối năm 2018, tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyền đạt 38,9%, hộ gia đình thể thao đạt 34,1%.

Lượt người xem:   3220
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer