Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/04/2018, 16:15
Phát động thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá
05/04/2018 | Trần Thị Sẵn
Sáng ngày 05/4/2018, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Lễ phát động thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến dự.

Sáng ngày 05/4/2018, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Lễ phát động thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến dự.

Quang cảnh Lễ phát động. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc; tác hại của việc hút thuốc lá vô cùng nghiêm trọng với người hút và những người xung quanh, đặc biệt là với phụ nữ và trẻ em. Để góp phần giảm tỷ lệ người sử dụng thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre, trong thời gian tới, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện hiệu quả Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá, cùng quyết tâm: “Không hút thuốc lá và cùng nhau vận động người thân và bạn bè không hút thuốc lá - Vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị; treo biển cấm hút thuốc lá cho các cơ quan, đơn vị và những nơi trong luật cấm hút thuốc; tổ chức các buổi tập huấn, nói chuyện chuyên đề, truyền thông trực tiếp về tác hại của thuốc lá và hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc, lồng ghép tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và đưa quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc trong các sự kiện, lễ hội của địa phương...

Ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Phòng, chống tác hại của thuốc lá phát động chống tác hại của thuốc lá. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Bên cạnh, ngành Y tế cần tăng cường công tác tư vấn cai nghiện thuốc lá qua điện thoại và công tác tư vấn điều trị cai nghiện thuốc lá tại các cơ sở y tế, đồng thời thực hiện nghiên cứu, đánh giá về tình hình sử dụng thuốc lá, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, tổn thất về kinh tế - xã hội. Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá các huyện, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các nơi làm việc, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế,… đồng thời, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã gửi thông điệp đến các bạn thanh niên, sinh viên: “Các bạn hãy là những người tiên phong kiên quyết nói không với thuốc lá, để bảo vệ bản thân và bạn bè khỏi tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động và để xây dựng một thế hệ trẻ khỏe mạnh, văn minh”.

Sau Lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Lượt người xem:   5792
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer