Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 04/05/2018, 08:45
Sơ kết các Chương trình mục tiêu quốc gia quý I
04/05/2018 | Đăng Huy
Chiều 03/5/2018, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh họp sơ kết tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia quý I và phương hướng quý II năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cao Văn Trọng chủ trì cuộc họp; cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, các thành viên và tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

​Chiều 03/5/2018, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh họp sơ kết tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia quý I và phương hướng quý II năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cao Văn Trọng chủ trì cuộc họp; cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, các thành viên và tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

IMG_6217.JPG 

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Quý I/2018, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện hai Chương trình mục tiêu quốc gia là Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và Chương trình giảm nghèo bền vững đạt được những kết quả khả quan. Toàn tỉnh có 22 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM (21 xã được đánh giá theo bộ tiêu chí cũ và 01 xã đánh giá theo bộ tiêu chí mới), 07 xã đạt 15-18 tiêu chí, 62 xã đạt 10-14 tiêu chí, 54 xã đạt 5-9 tiêu chí, 02 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Trung bình đạt tiêu chí trên xã là 11,38 tiêu chí. Chương trình giảm nghèo bền vững tiếp tục triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài Chương trình 30a và Chương trình 135; thực hiện chính sách hỗ trợ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” đã gửi dự thảo đề cương đến các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện và thành phố để lấy ý kiến góp ý lần 2, dự kiến thời gian tổng hợp và hoàn chỉnh đề cương trình UBND tỉnh trong tháng 5/2018.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo xem xét, bỏ phiếu công nhận hai xã đạt chuẩn NTM là An Nhơn (Thạnh Phú) và Mỹ Hòa (Ba Tri). Kết quả, xã An Nhơn đạt 97,67% và Mỹ Hòa đạt 95,35% số phiếu đồng ý.

IMG_6222.JPG 

Thành viên Ban Chỉ đạo bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực Ban Chỉ đạo các cấp trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua phong trào xây dựng NTM có dấu hiệu chững lại; công tác điều hành, phối hợp và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, đặc biệt là ở xã chưa thống nhất được Ban Chỉ đạo chung, nhiều xã còn Ban Chỉ đạo và Ban Điều hành xây dựng NTM.

Để thực hiện năm “tăng tốc” và kế hoạch phát triển các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo các cấp phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo nội dung tuyên truyền cụ thể để nâng cao nhận thức của người dân góp phần tạo sự đồng thuận trong thực hiện NTM và công tác giảm nghèo.

IMG_6233.JPG 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Bên cạnh đó, củng cố Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, nâng cao vai trò tham mưu của Ban Chỉ đạo cấp huyện. Đối với các xã đã đạt chuẩn NTM tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn nợ. Các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2017 đẩy nhanh tiến độ xây dựng phấn đấu hoàn thành trong năm 2018; tập trung xây dựng hạ tầng giao thông, trường học, nhà văn hóa… Đẩy nhanh hơn nữa công tác phát triển sản xuất và xây dựng các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả, sớm hoàn thiện ý kiến đóng góp của các sở, ngành đề cương “Mỗi xã một sản phẩm” để khai thác nguồn lực của địa phương, phát huy vai trò của người dân trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Lượt người xem:   600
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer