Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 07/05/2018, 15:05
Triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018
07/05/2018 | Đăng Huy
Sáng ngày 07/5/2018, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Trương Duy Hải chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố

​Sáng ngày 07/5/2018, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Trương Duy Hải chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

15880_752018_24768.jpg

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2017 và quý I/2018 với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương phối họp triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã kiểm tra, kiểm soát 2.974 vụ, tăng 18 vụ so với năm 2016, tiến hành xử phạt và truy thu thuế với số tiền trên 28 tỷ đồng. Trong quý I/2018, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã kiểm tra, kiểm soát 527 vụ, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 4,1 tỷ đồng, tăng gần 800 triệu đồng so với cùng kỳ.

Theo dự báo năm 2018, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, các đối tượng vi phạm ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng kẻ hở của pháp luật để đối phó với các cơ quan chức năng, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, đời sống của người dân như: Xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thực phẩm, mỹ phẩm...

15880_752018_24769.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các ngành, địa phương trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, trong đó các sở, ngành, địa phương cần quán triệt sâu sắc công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài; cần xác định rõ nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả liên quan đến chức năng, lĩnh vực, ngành mình để quan tâm đúng mức đến công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo, Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, thuộc lĩnh vực, ngành mình phụ trách.

Bên cạnh, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Đồng Khởi phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các lực lượng chức năng có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật để vận động nhân dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường chất lượng các tin, bài, phóng sự về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến...

15880_752018_24770.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình cung cầu hàng hoá, phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm để có giải pháp đối phó, xử lý kịp thời. Chủ động theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa, giá cả, thị trường trong nước nói chung, địa bàn từng huyện trong tỉnh nói riêng, nhất là các mặt hàng thiết yếu; không để xảy ra tình trạng đầu cơ găm hàng, tạo ra sự khan hiếm hàng hóa giả tạo để tăng giá trục lợi. Xử lý nghiêm các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng; việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ, phòng chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, công chức, sỹ quan các lực lượng chức năng; xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách; xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi bao che, dung túng, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Khen thưởng, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Dịp này, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Lượt người xem:   484
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer