Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/05/2018, 16:10
Thống nhất đề xuất giao quyền khai thác 02 Bến phà Tam Hiệp và Hưng Phong cho nhà đầu tư
08/05/2018 | Huyền Trang
Chiều ngày 8/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính về việc đề xuất giao quyền khai thác Bến phà Tam Hiệp và Hưng Phong cho nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

​Chiều ngày 8/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính về việc đề xuất giao quyền khai thác Bến phà Tam Hiệp và Hưng Phong cho nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

15890_852018_24790.JPG

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Được biết, Bến phà Hưng Phong thuộc huyện Giồng Trôm, Bến phà Tam Hiệp thuộc huyện Bình Đại, 02 bến phà đi vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, trao đổi hàng hóa, nông sản, phục vụ đưa đón hành khách và phương tiện qua phà. Ngoài ra, hàng năm bến đã giảm, miễn phí qua phà cho lực lượng không nhỏ cho công chức, viên chức và số công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng việc giao khoán 02 bến phà cho nhà đầu tư là hợp lý, tuy nhiên, cần đảm bảo thời gian hoạt động của bến phà và số chuyến phà như hiện nay để đảm bảo việc đưa đón hành khách và phương tiện đi lại.

15890_852018_24791.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng thống nhất với đề xuất giao quyền khai thác Bến phà Tam Hiệp và Hưng Phong cho nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết sẽ bảo đảm những quyền lợi hợp pháp cho nhà đầu tư như thời hạn hợp đồng từ 10 năm, có thể tăng giá dịch vụ qua phà theo lộ trình và quy định của nhà nước,… Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, tính toán giá trị từng bến phà sau đó công bố rộng rãi để nhà đầu tư đề xuất phương án giải bài toán giao quyền khai thác. “Mục tiêu cuối cùng là giao khoán, tuy nhiên, nhà đầu tư phải đảm bảo áp dụng các chính sách của bến phà như thuế, giá vé, miễn, giảm phí qua phà cho công nhân,… Chúng ta phải ra đề và nhà đầu tư sẽ giải bài toán này” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh.

Lượt người xem:   803
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer