Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/05/2018, 17:20
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
11/05/2018 | Huyền Trang
Chiều 11/5/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương về xử lý những vướng mắc trong giải ngân nguồn vốn.

​Chiều 11/5/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương về xử lý những vướng mắc trong giải ngân nguồn vốn.

IMG_8632.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm; việc phân bổ tất cả các nguồn vốn đầu tư công năm 2018 cho các chủ đầu tư đã được UBND tỉnh giao đúng quy định và đã hoàn thành trong tháng 01/2018. Tổng vốn đầu tư phát triển do địa phương quản lý thuộc ngân sách nhà nước năm 2018 của tỉnh Bến Tre được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao và Nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành và các địa phương đến thời điểm hiện nay là 3.502.861 triệu đồng. Đến hết tháng 4/2018, đã giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018 là 459,397 tỷ đồng, đạt 13% kế hoạch. Ước giải ngân đến hết tháng 6/2018 là 1.182,526 tỷ đồng, đạt 34% kế hoạch.

IMG_8635.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại buổi tiếp. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã trình bày những khó khăn vướng mắc và nguyên nhân trong thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2018. Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư của các dự án còn chậm do vướng các thủ tục trong công tác đo đạc thu hồi đất, xác định hệ số K, kiểm kê khối lượng bồi thường; một số chủ đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư còn chậm, chất lượng lập dự án, thiết kế bản vẽ thi công - tổng dự toán chưa cao, phải điều chỉnh nhiều hạng mục trong quá trình thực hiện làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai và giải ngân nguồn vốn;…

IMG_8658.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng  trao đổi với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương, đối với các dự án có nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh nên chủ động chuẩn bị sẵn sàng để triển khai thực hiện ngay khi Trung ương phân bổ vốn. Đồng thời, Thứ trưởng  đề nghị lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng gửi lời cảm ơn đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết, tỉnh luôn quan tâm đến việc tổ chức, triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành và các địa phương triển khai thực hiện công tác giám sát, đánh giá đầu tư; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công.

Lượt người xem:   611
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer