Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 05/06/2018, 10:36
Giồng Trôm quan tâm công tác bảo vệ môi trường
05/06/2018 | Diệu Hiền
Xác định công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ngoài các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thời gian qua, huyện Giồng Trôm chú trọng kiểm tra môi trường các cơ sở sản xuất, chăn nuôi, tình hình khai thác cát trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã kiểm tra môi trường 18 cơ sở sản xuất và chăn nuôi, qua kiểm tra, yêu cầu các cơ sở phải thu gom xử lý các loại chất thải phát sinh triệt để đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường, đăng ký hồ sơ môi trường theo quy định. Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với các ngành liên quan tiến hành nhiều cuộc kiểm tra việc khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hàm Luông, đã phát hiện và tạm giữ 10 phương tiện khai thác cát không có giấy phép, tham mưu UBND huyện ban hành quyết định xử phạt với số tiền 83 triệu đồng. Làm việc với 04 chủ hầm chứa cát tại xã Hưng Lễ với nội dung yêu cầu các chủ hầm hứa cam kết có giải pháp không gây nhiễm mặn nguồn nước bên trong Cống Sơn Đốc trong quá trình hoạt động.

Xác định công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ngoài các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thời gian qua, huyện Giồng Trôm chú trọng kiểm tra môi trường các cơ sở sản xuất, chăn nuôi, tình hình khai thác cát trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã kiểm tra môi trường 18 cơ sở sản xuất và chăn nuôi, qua kiểm tra, yêu cầu các cơ sở phải thu gom xử lý các loại chất thải phát sinh triệt để đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường, đăng ký hồ sơ môi trường theo quy định.  Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với các ngành liên quan tiến hành nhiều cuộc kiểm tra việc khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hàm Luông, đã phát hiện và tạm giữ 10 phương tiện khai thác cát không có giấy phép, tham mưu UBND huyện ban hành quyết định xử phạt với số tiền 83 triệu đồng. Làm việc với 04 chủ hầm chứa cát tại xã Hưng Lễ với nội dung yêu cầu các chủ hầm hứa cam kết có giải pháp không gây nhiễm mặn nguồn nước bên trong Cống Sơn Đốc trong quá trình hoạt động.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải tại khu vực chợ Sơn Đốc xã Hưng Nhượng. (Ảnh: Diệu Hiền)

Ngoài ra, Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với cơ quan chuyên môn làm việc với các hộ nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch tại xã Phước Long trong việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản; thẩm định các hộ chăn nuôi heo đăng ký quy mô trang trại tại xã Hưng Phong; kiểm tra 02 hộ nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch tại xã Hưng Nhượng. Công tác bảo vệ môi trường ở các xã, thị trấn cũng được tăng cường và có những chuyển biến tích cực. Người dân đã dần ý thức trong việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt. Trong chăn nuôi có xây dựng hầm khí sinh học để xử lý chất thải, áp dụng mô hình hạn chế mùi hôi trong chăn nuôi heo bằng chế phẩm sinh học Gem-K, EM. Bên cạnh đó, hàng tuần người dân tham gia vào hoạt động Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh để thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, huyện Giồng Trôm sẽ có nhiều hoạt động thiết thực tạo thành chuỗi hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” trên địa bàn huyện từ nay đến hết tháng 7/2018 như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới; phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu; treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2018 “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực;…

Lượt người xem:   4674
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer