Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 05/06/2018, 16:30
Nâng cao nhận thức công tác dân vận trong tình hình mới
05/06/2018 | Đăng Huy
Sáng ngày 05/6/2018, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI); triển khai thực hiện các văn bản mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư (Khóa XII) về công tác dân vận. Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

​Sáng ngày 05/6/2018, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI); triển khai thực hiện các văn bản mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư (Khóa XII) về công tác dân vận. Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

16113_05062018_20186515313186.jpg

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và Chương trình hành động số 28-CTr/TU ngày 11/9/2013 của Tỉnh ủy, nhận thức của cả hệ thống chính trị về công tác dân vận có sự chuyển biến rõ nét hơn so với trước đây. Công tác tuyên truyền được tập trung và có nhiều đổi mới, có chủ động nắm bắt tình hình nhân dân, tư tưởng và định hướng dư luận xã hội. Công tác dân vận chính quyền có bước chuyển biến mới, đạt được một số kết quả tích cực, ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ, phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức được nâng lên. Thực hiện có hiệu quả phương châm “Tỉnh nắm tới xã, huyện nắm tới ấp, xã nắm tới hộ dân”, cán bộ, công chức thường xuyên đi cơ sở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề nhân dân còn lo lắng, bức xúc, kiến nghị. Công tác cải cách thủ tục hành chính được tập trung đẩy mạnh theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, nội dung “3 không, 3 nên, 3 cần” được thực hiện rộng khắp trong cán bộ, công chức toàn tỉnh.

16113_05062018_20186515318827.jpg

Chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Đối với các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 16 về phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” trong hệ thống chính trị; Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Phong trào “Xây dựng nông thôn mới” ngày càng đi vào thực chất, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã thực hiện gần 7.000 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, trong đó có 628 mô hình được công nhận cấp tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác thực hiện Nghị quyết số 25 vẫn còn những hạn chế như một số cấp ủy, chính quyền nhận thức chưa đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận nên chỉ đạo thiếu tập trung, quyết liệt; một bộ phận cán bộ chuyên trách công tác dân vận còn hạn chế về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và kiến thức pháp luật, chưa đủ sức tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân…

16113_05062018_201865153113749.jpg

Điểm cầu các huyện, thành phố dự Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho rằng công tác dân vận thời gian qua đã nâng cao nhận thức, vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Công tác dân vận chính quyền có chuyển biến rõ nét, vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được thể hiện rõ hơn trong công tác dân vận; mối quan hệ giữa Đảng với dân được giữ vững, từ đó tạo nên sự đồng thuận, ủng hộ và tin tưởng của người dân đối với Đảng, chính quyền, nhất là những chủ trương lớn được người dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Đồng thời, công tác dân vận thời gian qua đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra.

16113_05062018_201865153118780.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hơn nữa Nghị quyết số 25, nhất là tập trung cho đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở các loại hình; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân; những chủ trương, chính sách đề ra phải đáp ứng được nguyện vọng của dân, trên cơ sở lợi ích của dân. Từng địa phương, đơn vị phải có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các văn bản mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về công tác dân vận. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong Đảng, đặc biệt là sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa của cán bộ, đảng viên; tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức Ban Dân vận các cấp; thường xuyên hướng dẫn, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ dân vận ở cơ quan, đơn vị và cơ sở.

Lượt người xem:   705
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer