Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 13/06/2018, 14:10
Hội nghị giao ban công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Tiền
13/06/2018 | Huyền Trang
Sáng ngày 13/6/2018, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Tiền 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Phương – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn các tỉnh trong cụm.

Sáng ngày 13/6/2018, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Tiền 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Phương – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn các tỉnh trong cụm.

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Năm 2018 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI với chủ để công tác “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi các tỉnh trong cụm 6 tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc thực hiện chủ đề công tác “Năm tuổi trẻ sáng tạo” đã góp phần khơi dậy sức sáng tạo, sức trẻ, sự cống hiến trong các tầng lớp thanh thiếu nhi trong cụm. Các hoạt động được triển khai đồng bộ, thiết thực bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, đơn vị. Đặc biệt là các đợt sinh hoạt chính trị; các hoạt động tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng văn minh đô thị tiếp tục được đẩy mạnh; công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn cấp tỉnh và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017–2022 đã được các cấp bộ đoàn chú trọng xác định, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai đảm bảo tiến độ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chào mừng Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đối với công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre nói riêng, của các tỉnh cụm sông Tiền nói chung thời gian qua; từng lúc đã kịp thời định hướng và giúp sức cho công tác Đoàn tỉnh nhà và các tỉnh trong cụm ngày càng phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng, Đoàn đã thể hiện được trách nhiệm, vị thế của tổ chức mình, tạo nên hiệu ứng lan tỏa trong hệ thống chính trị và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà. Tuy nhiên, Đoàn vẫn còn nhiều khó khăn cần được tập trung tháo gỡ, nhất là trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tình trạng thanh niên vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, thờ ơ trước các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương vẫn còn nhiều; công tác tổ chức xây dựng Đoàn nhất là hoạt động chi đoàn trên địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn, công tác đoàn kết mở rộng tập hợp thanh niên chưa có nhiều mô hình thu hút,…

Ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

“Thời gian tới, tôi hy vọng tuổi trẻ các tỉnh cụm sông Tiền tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiều phong trào, cách làm hay, mô hình hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của các địa phương. Đoàn thanh niên các tỉnh trong cụm tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, hỗ trợ lẫn nhau đưa công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi cụm ngày càng vững mạnh và phát triển, tạo nên những giá trị riêng, đặc sắc không chỉ riêng cho từng địa phương mà còn mang màu sắc của tuổi trẻ khu vực cụm sông Tiền. Đồng thời, tôi mong được lắng nghe những chia sẻ giải pháp của Đoàn các tỉnh trong cụm và có những đề xuất với Ban Bí thư Trung ương Đoàn tạo điều kiện cho hoạt động công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi trong cụm ngày càng đổi mới, hiệu quả” – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đại biểu các tỉnh trong cụm đã thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả tại địa phương mình, đồng thời đề xuất giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong thời gian tới.

Ký kết giao ước thi đua giữa các tỉnh trong cụm. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn các tỉnh trong cụm chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trực thuộc tiếp tục tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tổ chức các phong trào, hoạt động theo kế hoạch công tác của các địa phương gắn với thực hiện chủ đề công tác “Năm tuổi trẻ sáng tạo”. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho thanh thiếu niên và nhi đồng; bám sát, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, phản bác các luận điệu sai trái; tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Lượt người xem:   598
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer