Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 13/06/2018, 16:00
Giồng Trôm: Tập trung công tác xây dựng đời sống văn hóa, bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa
13/06/2018 | Minh Mừng
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Giồng Trôm trong năm 2018 tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, có tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được nhân dân các địa phương tích cực tham gia hưởng ứng. Nhiều hoạt động như: Xây dựng gia đình, ấp, khu phố văn hóa; phong trào văn nghệ, thể thao, phát triển kinh tế góp phần xây dựng nông thôn mới,... đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

​Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Giồng Trôm trong năm 2018 tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, có tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được nhân dân các địa phương tích cực tham gia hưởng ứng. Nhiều hoạt động như: Xây dựng gia đình, ấp, khu phố văn hóa; phong trào văn nghệ, thể thao, phát triển kinh tế góp phần xây dựng nông thôn mới,... đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

16167_1362018145320_201861373615500_XL.jpg

Học sinh tham quan thực tế Di tích lịch sử cách mạng quốc gia Ngôi nhà của Nguyễn Văn Trác, nơi ở, làm việc của đồng chí Lê Duẩn. (Ảnh: Hoàng Minh)

Ghi nhận tại các địa phương trong toàn huyện, việc xây dựng các xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, văn hóa nông thôn mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban Chỉ đạo luôn quan tâm và coi trọng. Theo đó, đến tháng 06/2018, toàn huyện có 22 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa”, 04 xã đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”. Ngoài ra, có 175 cơ quan, đơn vị và 02 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá. Công tác xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở tiếp tục được nhiều địa phương quan tâm, đây là nơi sinh hoạt cộng đồng, tạo tiền đề cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

16167_1362018145327_201861373621735_XL.JPG

Đường vào Trung tâm xã nông thôn mới Bình Thành. (Ảnh: Minh Mừng)

Trong 06 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng đã tiếp tục triển khai quy định về quản lý việc sử dụng phương tiện phát âm thanh trong sinh hoạt văn hóa và kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định số 51 ngày 03/10/2016 của UBND tỉnh. Hầu hết các ấp, khu phố đã đưa các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội vào quy ước, hương ước và xem đây là nội dung quan trọng để xét công nhận hộ gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, các di tích lịch sử - văn hóa được quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị. Hiện nay, huyện Giồng Trôm có 11 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng, trong đó có 4 di tích cấp quốc gia và 7 di tích cấp tỉnh. Theo Phòng Văn hóa - Thông tin, đến nay, huyện có nhiều công trình xây mới, trùng tu tôn tạo bằng nguồn ngân sách huyện kết hợp vận động xã hội hóa như: Đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống (xã Tân Hào); Đền thờ Nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị (xã Thạnh Phú Đông),... Ngoài ra, huyện đang xây dựng công trình Bia tưởng niệm đường dây giao liên A210, kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng, vận động 100% vốn xã hội hóa.

Ý thức được giá trị của hệ thống di tích lịch sử văn hóa mà địa phương đang sở hữu, thời gian qua, huyện Giồng Trôm đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật gắn với việc bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ban Quản lý di tích xã thường xuyên phối hợp với các trường học trên địa bàn hướng dẫn học sinh chăm sóc, bảo vệ khu vực di tích tạo môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, tổ chức các đợt sinh hoạt ngoại khóa tham quan tìm hiểu di tích, qua đó giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống yêu nước trong thế hệ trẻ.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã và đang phát huy được hiệu quả trong việc phát triển kinh tế, xã hội ở Giồng Trôm, cùng với đó là việc bảo tồn các di sản văn hóa được thực hiện một cách thường xuyên. Đây là kết quả từ sự đoàn kết, thống nhất của các cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn.

Lượt người xem:   611
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer