Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/06/2018, 09:41
Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát
14/06/2018 | Đăng Huy
Chiều ngày 13/6/2018, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Thanh Vũ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải.

Chiều ngày 13/6/2018, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Thanh Vũ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo báo cáo của UBKT Tỉnh ủy, 6 tháng đầu năm 2018, UBKT các cấp đã chủ động phối hợp với các cơ quan tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; quán triệt các văn bản của Trung ương và tỉnh về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện đạt hiệu quả; kịp thời giải quyết các đơn, thư khiếu nại tố cáo. Công tác xem xét và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

UBKT các cấp tham mưu cấp ủy các cấp kiểm tra 80 tổ chức Đảng và 1.461 đảng viên (giảm 65,5% tổ chức và 56,6% cá nhân so với cùng kỳ năm 2017); giám sát chuyên đề 35 tổ chức Đảng và 20 đảng viên trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ. Qua kiểm tra, giám sát kết luận 78 tổ chức Đảng và 1.459 đảng viên chấp hành tốt nội dung kiểm tra, giám sát; đề nghị khắc phục khuyết điểm 02 tổ chức Đảng và 02 đảng viên. Bên cạnh đó, UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 39 đảng viên (giảm 41,8% so với cùng kỳ năm 2017). Kết luận, có 38 đảng viên vi phạm, phê bình 16 đảng viên, thi hành kỷ luật 23 đảng viên. Cấp ủy, chi bộ và UBKT các cấp thi hành kỷ luật 53 đảng viên (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2017).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận làm rõ kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ và đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đề nghị các cấp ủy, các tổ chức Đảng và UBKT kiểm tra các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản của Trung ương và tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát để từng cán bộ trong cấp ủy, tổ chức Đảng, đặc biệt là những người làm công tác kiểm tra nắm thật chắc, vận dụng thật đúng và phát huy được hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện, nhất là điều kiện về nhân lực để đảm đương được vai trò, trách nhiệm ngày càng cao, làm tốt hơn và hiệu quả hơn công tác kiểm tra, giám sát.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Từ kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, các cấp ủy, các tổ chức Đảng, UBKT các cấp và từng cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát đánh giá được tình hình, nhất là các vấn đề mới phát sinh, nổi lên để từ đó xác định nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm và thời gian tới; rà soát, bám sát chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018 để có kế hoạch phân công và đảm bảo thực hiện đúng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát. Bên cạnh đó, quan tâm hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng; tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế làm việc, các nguyên tắc sinh hoạt đảng ở từng cấp ủy, cơ quan, đơn vị, đảm bảo không vi phạm các nguyên tắc, các quy chế dẫn đến các sai phạm khác; xử lý nghiêm, kịp thời khi có dấu hiệu vi phạm; phát huy vai trò tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết, quy chế làm việc, các nguyên tắc sinh hoạt đảng của cấp ủy.

Nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh gọn và xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát có năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng để nâng cao nhận thức của cán bộ về vị trí, vai trò của ngành Kiểm tra Đảng.

Lượt người xem:   836
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer