Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/06/2018, 15:00
Chợ Lách: Sẵn sàng đưa vào hoạt động tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề năm 2018
14/06/2018 | Cao Khiết
Một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 là tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề trên huyện lộ 35 tại địa phận xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị, sắp xếp cây cảnh, hoa kiểng trên tuyến đường được địa phương và nhân dân thực hiện hoàn tất.

​Một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 là tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề trên huyện lộ 35 tại địa phận xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị, sắp xếp cây cảnh, hoa kiểng trên tuyến đường được địa phương và nhân dân thực hiện hoàn tất.

16188_1462018141023_201861414043688_XL.JPG

Lãnh đạo huyện Chợ Lách kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường. (Ảnh: Cao Khiết)

Anh Nguyễn Văn Phú chủ cơ sở sản xuất hoa kiểng Vĩnh Phúc ở ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành cho biết, khi được địa phương phát động xây dựng con đường hoa kiểng cho du khách tham quan trong dịp lễ hội anh rất đồng tình. Cách nay hơn 01 tuần, anh đã chuẩn bị gần 10 ngàn cây bông trang và các loại hoa kiểng để trưng bày. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các chiến sĩ mùa hè xanh trường Đại học Đồng Tháp, mô hình tiểu cảnh bông trang của anh đã hoàn thành phục vụ khách tham quan.

Theo ông Nguyễn Thanh Sang, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Chợ Lách, tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề tại xã Vĩnh Thành có chiều dài gần 3km, đi qua các ấp Đông Nam, Vĩnh Nam, Vĩnh Bắc xã Vĩnh Thành được huyện Chợ Lách vận động 125 hộ dân sản xuất hoa kiểng, cây giống cặp 02 bên đường thực hiện. Theo đó, các hộ dân đã đem sản phẩm trưng bày dọc 02 bên tuyến đường với tổng cộng hơn 01 triệu hoa kiểng, cây giống các loại, tạo một không gian tham quan hoa kiểng trải dài với nhiều hình thức từ cây kiểng công trình, kiểng cổ, kiểng lá và cây giống đậm nét đặc sắc của các làng nghề sản xuất hoa kiểng, cây giống trên địa bàn. Hiện tại, tuyến đường đã hoàn thành khâu trưng bày, trang trí sẵn sàng phục vụ du khách tham quan.

16188_1462018141029_20186141405163_XL.JPG

Một góc tuyến đường hoa kiểng sắp đưa vào hoạt động. (Ảnh: Cao Khiết)

Với nét mới đặc sắc, tuyến đường hoa du lịch làng nghề tại xã Vĩnh Thành hứa hẹn sẽ là điểm nhấn nổi bật trong Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018, thật sự là nơi tham quan, du lịch lý tưởng cho du khách trong dịp lễ hội diễn ra, góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch cũng như thương hiệu làng nghề hoa kiểng, cây giống địa phương phát triển.

Lượt người xem:   564
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer