Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/06/2018, 19:00
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
14/06/2018 | Huyền Trang
Chiều ngày 14/6/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã có buổi làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về xây dựng đô thị thông minh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, UBND thành phố Bến Tre.

​Chiều ngày 14/6/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã có buổi làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về xây dựng đô thị thông minh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, UBND thành phố Bến Tre.

IMG_9268.JPG

Đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, đại diện Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã giới thiệu một số ứng dụng phát triển thành phố thông minh với giải pháp đèn chiếu sáng đô thị tích hợp trên nền tảng công nghệ IOT. Theo đó, hệ thống đèn đường sẽ được thay thế bằng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh phủ hệ thống mạng không dây cho toàn thành phố, hệ thống này có thể thu thập CCTV camera, dữ liệu giao thông, quan trắc chất lượng không khí, nước thải,…

“SVF sẽ hỗ trợ tỉnh Bến Tre sử dụng thử nghiệm thiết bị đèn đường thông minh, qua thử nghiệm kiểm tra tính thực tiễn trong phát triển hạ tầng thành phố, đồng thời, thông qua dự án này, phát triển các hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại tỉnh” - Ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đề xuất.

IMG_9284.JPG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải cảm ơn tình cảm của SVF dành cho Bến Tre cũng như những thông tin hữu ích về các ứng dụng phát triển đô thị thông minh. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, việc xây dựng thành phố thông minh với giải pháp đèn chiếu sáng đô thị tích hợp là một trong những bước giúp tỉnh tiếp cận với công nghệ 4.0. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND thành phố phối hợp nghiên cứu đề xuất của SVF, tiến hành khảo sát để đi đến triển khai dự án; từng lúc, kịp thời báo cáo về lãnh đạo tỉnh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Lượt người xem:   966
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer