Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 21/06/2018, 15:30
Hoạt động của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh 6 tháng đầu năm
21/06/2018 | Hồng Nga
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động các nhà tài trợ, các y bác sĩ, mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

​Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động các nhà tài trợ, các y bác sĩ, mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, khám bệnh và cấp thuốc điều trị miễn phí cho trên 9.000 lượt bệnh nhân, trong đó, có chương trình điều trị bệnh xương khớp do Đoàn thiện nguyện Trường đại học Mercer - Hoa Kỳ đã 2 lần đến điều trị cho 2.039 lượt bệnh nhân, gắn 431 chân và 20 tay giả cho người khuyết tật. Chương trình tái khám và khám sàng lọc bệnh tim đã vận động và phẫu thuật 61 ca, trong đó có 23 ca trẻ em (nâng tổng số 1.032 bệnh nhân tim được điều trị trong toàn tỉnh).

Việc vận động phẫu thuật mắt do đục thủy tinh thể hiện nay đã chuyển dần về cho các chi hội, 6 tháng đầu năm đã phẫu thuật 672 ca ở các bệnh viện tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh. Vận động cấp 194 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật và đưa 5 bệnh nhân đi phẫu thuật chi ở bệnh viện STO Phương Đông. Về hoạt động xã hội, đã trao 99 căn nhà tình thương, tình nghĩa; cấp 1.086 suất học bổng cùng nhiều đồ dùng học tập (sách vở, xe đạp,…) cho học sinh nghèo, mồ côi có nguy cơ bỏ học. Vận động mua BHYT cho hộ cận nghèo với 5.319 thẻ. Cấp 43.673 phần quà cho gia đình nghèo, gia đình chính sách vào dịp lễ, tết âm lịch. Hằng ngày, các bếp ăn từ thiện cấp 1.000 suất ăn cho bệnh nhân nghèo và người nuôi bệnh.

Ngoài ra, Hội còn nhận thực hiện theo yêu cầu của nhà tài trợ như xây mới 36 cầu nông thôn, làm đường, kéo điện, tặng bàn ghế học sinh, máy vi tính, quan tài cho người nghèo khi qua đời,…

Sáu tháng đầu năm 2018, hệ thống Hội đã vận động các chương trình tổng trị giá 49.830.149.402 đồng và 720 Euro. Những tháng cuối năm, Hội sẽ tổ chức sự kiện ‘Nghìn trái tim hồng - vạn lòng nhân ái”; tổ chức trao học bổng Nhân Thiện năm học 2018 - 2019, cùng các hoạt động thường xuyên khác của Hội.

Lượt người xem:   3242
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer