Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 13/07/2018, 09:30
Bến Tre tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
13/07/2018 | Thanh Thảo
Nằm trong khung hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng Ngày môi trường thế giới (5/6). Đặc biệt, nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho lực lượng tuyên truyền viên, báo cáo viên của tỉnh gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức “Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM”.

​Nằm trong khung hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng Ngày môi trường thế giới (5/6). Đặc biệt, nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho lực lượng tuyên truyền viên, báo cáo viên của tỉnh gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức “Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM”.

16449_137201884030_201871375333232_XL.JPG

Trao giải các đơn vị đạt giải Hội thi. (Ảnh: TTr)

Hội thi được tổ chức vào ngày 11/7/2018 và có 08 đơn vị huyện, thành phố tham dự (vắng huyện Bình Đại). Nội dung dự thi của các đội chủ yếu xoay quanh về tiêu chí 17 (Môi trường và an toàn thực phẩm), các địa phương trong tỉnh đánh giá đây là tiêu chí rất khó thực hiện trong 19 tiêu chí NTM vì phần lớn các chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của hộ gia đình tự thực hiện như: Xây dựng hố xí hợp vệ sinh; thực hiện 3 sạch; dọn dẹp cảnh quan môi trường;... Thực tiễn việc thực hiện tiêu chí môi trường có thành công hay không là phụ thuộc vào ý thức và hành động của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, trong đó công tác vận động, tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là rất quan trọng.

16449_137201884037_201871375349622_XL.JPG

Đơn vị huyện Ba Tri tuyên truyền về bảo vệ môi trường. (Ảnh: TTr)

Có thể nói, những nội dung truyền thông, tuyên truyền của các đội tham gia trong Hội thi đa đạng về hình thức thể hiện và phong phú về nội dung, đã góp phần giúp các địa phương trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM. Những tình huống và cách giải quyết được các đơn vị trình bày trong Hội thi là những tài liệu tuyên truyền, những kinh nghiệm thực tiễn với cuộc sống thường nhật và sắp tới ngành chức năng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan phổ biến đến các địa phương trên địa bàn tỉnh tham khảo, vận dụng trong quá trình thực hiện.

Kết quả biểu diễn tiểu phẩm: Đơn vị Mỏ Cày Bắc đạt giải I, Thạnh Phú đạt giải II, thành phố Bến Tre và Mỏ Cày Nam đồnggGiải III, các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích. Giải tuyên truyền viên, báo cáo viên và tự giới thiệu các đơn vị được Ban Giám khảo đánh giá theo thứ tự từ 1-8 gồm: Huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, thành phố Bến Tre, Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Giồng Trôm, Ba Tri, Thạnh Phú.

Lượt người xem:   5768
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer