Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/09/2018, 09:30
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre quan tâm chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn
26/09/2018 | Hồng Nga
Với ý thức trách nhiệm và tinh thần từ thiện, học và làm theo những điều Bác Hồ dạy, chung tay góp sức cùng cộng đồng góp phần vào công việc an sinh xã hội của tỉnh nhà, 9 tháng qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã có những hoạt động thiết thực và hiệu quả.

​Với ý thức trách nhiệm và tinh thần từ thiện, học và làm theo những điều Bác Hồ dạy, chung tay góp sức cùng cộng đồng góp phần vào công việc an sinh xã hội của tỉnh nhà, 9 tháng qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã có những hoạt động thiết thực và hiệu quả.

Chương trình “Từ trái tim đến trái tim” đã vận động phẫu thuật cho 74 bệnh nhân nghèo, nâng số ca phẫu thuật của chương trình lên 1.045 ca.

Hội đã vận động phẫu thuật cho 1.073 bệnh nhân đục thủy tinh thể; cấp 280 xe lăn - xe lắc cho người tàn tật; trao 150 nhà tình nghĩa, tình thương, nhà mái ấm trái tim; khám cấp thuốc điều trị, khám lọc, điều trị bệnh xương khớp cho 1.000 lượt người; gắn 868 chân - tay giả cho những người tàn tật; cấp 3.776 suất học bổng, 142 xe đạp và  226.112 tập vở học sinh và đồ dùng học tập; các bếp ăn từ thiện đã cấp 280.165 suất ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện và các đối tượng khó khăn khác.

Nhân các ngày lễ, tết, Hội đã vận động 48 ngàn phần quà giúp cho bà con nghèo vui xuân đón tết. Đặc biệt, 9 tháng qua Hội đã vận động trên 1.000 ống hồ trữ nước ngọt cho 100% hộ nghèo, cận nghèo của huyện Bình Đại. Vận động 4.819 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, đến nay, các hộ cận nghèo huyện Mỏ Cày Nam đều được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế.

Ngoài các chương trình, Hội còn tiếp nhận theo yêu cầu của nhà tài trợ như xây dựng 52 cầu nông thôn, làm đường, bàn ghế học sinh, tặng quan tài cho người nghèo qua đời gặp khó khăn.

Tổng số tiền vận động từ các chương trình trên 74 tỷ đồng, hoạt động của Hội đã góp phần thiết thực và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội tỉnh nhà, tiếp sức cho các bệnh nhân và người nghèo vượt qua khó khăn, phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Lượt người xem:   2730
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer