Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 27/09/2018, 09:40
Sơ kết 9 tháng thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
27/09/2018 | Thu Huyền
Ngày 26/9/2018, ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, bàn các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) 3 tháng còn lại của năm 2018.

​Ngày 26/9/2018, ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, bàn các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) 3 tháng còn lại của năm 2018.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình TNGT tuy có kéo giảm về số vụ, số người bị thương nhưng số người chết còn tăng cao (tăng 8 người = 5,56%) so với cùng kỳ 2017. Trong đó, TNGT đường thủy xảy 1 vụ làm chết 1 người và bị thương 1 người. Các địa bàn giảm 3 mặt về TNGT là huyện Thạnh Phú và huyện Mỏ Cày Nam; địa bàn tăng 3 mặt về TNGT là huyện Chợ Lách. Theo số liệu từ Sở Y tế, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất có 978 trường hợp cấp cứu do TNGT.

17164_27920189925_201892784530476_XL.JPG

Ông Lê văn Hoàng - Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, biết và hiểu pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm. Thể hiện ở các hành vi như: Trong 185 vụ TNGT đường bộ, đã rõ nguyên nhân 125 vụ, thì có 61 vụ liên quan đến rượu, bia; đi không đúng phần đường, làn đường 50 vụ. Đặc biệt, trong 36.587 trường hợp vi phạm bị xử lý, chủ yếu là lỗi không có giấy phép lái xe 13.055 trường hợp; vi phạm quy định về nồng độ cồn 7.633 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông 5.770 trường hợp; TNGT rất nghiêm trọng xảy ra 8 vụ làm chết 16 người; TNGT liên quan đến trẻ em xảy ra 10 vụ, làm chết 6 trẻ em, làm bị thương 4 trẻ em.

Mặc dù lực lượng Công an các cấp đã tập trung tăng cường quyết liệt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT nhưng hiệu quả đạt được còn chưa cao, chưa tác động mạnh đến ý thức của người tham gia giao thông, do ảnh hưởng của phong tục tập quán, thói quen sử dụng rượu, bia của người dân trong dịp lễ, tết, tiệc... Mặt khác, một bộ phận người dân còn chủ quan hoặc tự tin thái quá, chưa lường hết mức độ nguy hiểm của việc vi phạm các quy định của pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông dẫn đến TNGT.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Văn Hoàng cho biết, trong 3 tháng cuối năm 2018, dự báo với đà tăng tưởng kinh tế cao, nhu cầu vận tải và số lượng phương tiện sẽ tiếp tục tăng nhanh, tạo áp lực lớn về trật tự ATGT, đòi hỏi các sở, ngành; các thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018.

Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên truyền, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý‎ nghiêm các vụ vi phạm. Thường trực Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, các huyện, thành phố tiếp tục kiểm tra, đề xuất phương án xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến, kịp thời triển khai thực hiện ngay trong đầu năm 2019 để đảm bảo ATGT.

Lượt người xem:   6416
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer