Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 02/11/2018, 08:44
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước khảo sát phát triển du lịch tại huyện Chợ Lách
02/11/2018 | Đăng Huy
Sáng ngày 01/11/2018, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước làm trưởng đoàn đã đến khảo sát và làm việc với UBND huyện Chợ Lách về kết quả thực hiện Chương trình hành động số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Nguyễn Minh Đức.

Sáng ngày 01/11/2018, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước làm trưởng đoàn đã đến khảo sát và làm việc với UBND huyện Chợ Lách về kết quả thực hiện Chương trình hành động số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Nguyễn Minh Đức.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Để thực hiện tốt Chương trình hành động số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện Chợ Lách đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức về du lịch trong hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn.

Trong năm 2018, huyện phát triển 02 điểm tham quan, homestay mới là điểm du lịch sinh thái Nguyễn Gia (xã Tân Thiềng) và homestay Hạnh Phúc (xã Hòa Nghĩa). Bên cạnh việc chú trọng phát triển du lịch sinh sông nước miệt vườn, khai thác loại hình du lịch tâm linh, Chợ Lách đặc biệt quan tâm về du lịch làng nghề. Đây được xem là điểm nhấn đặc sắc của huyện để thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm. Hiện nay, huyện phát triển được được 31 làng nghề truyền thống sản xuất cây giống - hoa kiểng với trên 5.700 hộ tham gia; thu hút lượng du khách đến làng nghề ngày càng đông. Đặc biệt, thời gian qua, huyện đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành hoàn thiện Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách thực hiện tại 04 xã Long Thới, Vĩnh Thành, Phú Sơn và Vĩnh Hòa.

Đoàn khảo sát điểm du lịch. (Ảnh: Đăng Huy)

Bên cạnh đó, huyện huy động nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển du lịch trên 65 tỷ đồng; nguồn vốn đầu tư mở rộng, nâng cấp tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện trên 3 tỷ đồng. Trong năm, lượt khách đến huyện Chợ Lách đạt trên 65 ngàn lượt người, với tổng thu từ du lịch đạt trên 35 tỷ đồng. Song, du lịch Chợ Lách vẫn chưa đáp ứng các yêu cầu về cơ sở hạ tầng; chưa khai thác hết nguồn lực tham gia phát triển du lịch; các vườn cây ăn trái phụ thuộc vào mùa vụ, không đáp ứng được nhu cầu của du khách khi đến huyện, dẫn đến những hạn chế trong việc khai thác loại hình sản phẩm du lịch sông nước miệt vườn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến hay, thiết thực góp phần phát triển du lịch huyện Chợ Lách như: Liên lạc, kết nối du lịch giữa các hộ dân; xây dựng các tuyến đường giao thông phục vụ cho du lịch; áp dụng những tiến bộ khoa học trong chăm sóc trái cây rải vụ, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan; phát triển loại hình du lịch homestay có điểm nhấn riêng, phục vụ cho khách đến tham quan du lịch làng nghề; thu hút đầu tư kinh doanh du lịch và các loại hình giải trí, trò chơi dân gian; kết hợp Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng huyện Chợ Lách có những thế mạnh để phát triển du lịch gắn với nông nghiệp. Huyện cần nhận thức đúng đắn những tiềm năng du lịch sẵn có để khai thác sản phẩm du lịch mang tính bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao; tổ chức tập huấn, tạo điều kiện để người dân hiểu biết về cách làm du lịch, cách phục vụ du khách. Bên cạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch của huyện trên website, các trang mạng xã hội, đưa hình ảnh du lịch Chợ Lách lan tỏa trong cộng đồng. Ngoài ra, khai thác du lịch phải mang tính chất riêng tư, đặc trưng của vùng. Đặc biệt, huyện tổ chức lại sản xuất và cách làm du lịch trên địa bàn; bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách.

Lượt người xem:  746
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer