Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 02/11/2018, 08:58
Khẩn trương chuẩn bị cho “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre”
02/11/2018 | K. Linh
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi làm việc với Ban Tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre” ngày 31/10/2018.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi làm việc với Ban Tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre” ngày 31/10/2018.

“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre” năm 2018 diễn ra từ ngày 8 đến 14/11/2018, có quy mô trên 250 gian hàng, tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, sản phẩm OCOP. Chương trình được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Ban Tổ chức mời gọi các sở, ban, ngành, các hợp tác xã, làng nghề… tham gia trưng bày, triển lãm tại ngày hội, với chính sách hỗ trợ từ 50% -100% tiền thuê gian hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi làm việc. (Ảnh: K. Linh)

Đây là lần đầu tiên Bến Tre tổ chức sự kiện này, nhân dịp tổng kết 10 năm Bến Tre thực hiện Nghị quyết 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Sự kiện nhằm triển lãm những thành tựu nông nghiệp, nông thôn của tỉnh và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như một số tỉnh miền Đông. Qua đó, ngày hội sẽ tôn vinh các gương nông dân xuất sắc, với các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Ngày hội lồng ghép nhiều hoạt động hội thảo, kết nối cung cầu, trao đổi sản phẩm nông nghiệp và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế nông nghiệp.

Ban Tổ chức ngày hội cũng sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban ngành tổ chức đêm văn nghệ “Nghĩa tình Bến Tre” nhằm giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cành khó khăn về nhà ở, xây dựng 20 căn nhà “Nghĩa tình nông dân” trên địa bàn tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Hội Nông dân tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có thể tập hợp đầy đủ, đa dạng hóa các sản phẩm từ nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm các sản phẩm khởi nghiệp. Lưu ý, không để xảy ra trường hợp có hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng hay thuốc bảo vệ thực vật cấm. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ lực lượng an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy cùng tham gia, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi diễn ra ngày hội.

Lượt người xem:  891
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer