Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 03/11/2018, 15:30
Chung kết Hội thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre
03/11/2018 | Huyền Trang
Sáng ngày 3/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần II năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh Phan Văn Mãi đến dự.

Sáng ngày 3/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần II năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh  Phan Văn Mãi đến dự.

HT_20181103_1820.JPG

Đại biểu dự vòng chung kết. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại Hội thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng cuộc thi chỉ là một phần trong câu chuyện khởi nghiệp và là những bước đầu tiên trong cuộc dấn thân kinh doanh. Từ đó, Phó Bí thư mong muốn các thí sinh thể hiện tốt nhất và vượt qua thử thách đầu tiên.

“Sau cuộc thi, các bạn thí sinh phải tiếp tục nghiên cứu, học hỏi để phát triển dự án của mình. Với sự giúp sức của Ban Giám khảo, các chuyên gia, tôi tin rằng các ý tưởng sẽ dần hoàn thiện hơn, các dự án được chuẩn bị tốt hơn, được tiếp cận các nguồn lực và triển khai vào thực tế” - Phó Bí thư nhấn mạnh. 

HT_20181103_1881.JPG

Giải nhất dự án Phát triển hệ thống nuôi tôm thông minh cho vùng nuôi Thạnh Phú của Đào Phước Xoàn - Đào Phước Vàng. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần II năm 2018 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, kết nối tương lai” được triển khai từ tháng 4/2018, thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân. Ngoài việc kêu gọi các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hướng đến phát triển kinh tế, sản xuất, thương mại, dịch vụ, giải quyết các vấn đề bức xúc tại Bến Tre, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tập trung hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên đang hoạt động doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ; thanh niên có khả năng sáng tạo ra các ý tưởng, thiết bị áp dụng khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên có ý tưởng, dự án khởi nghiệp, dự án kinh doanh đã và đang triển khai, có nhu cầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ và khoa học công nghệ.

Có 185 thí sinh đăng ký dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 83 thí sinh ở cả hai bảng vượt qua vòng sơ loại và 14 thí sinh vào vòng chung kết với 7 dự án và 7 ý tưởng.

HT_20181103_1885.JPG

Giải nhất ý tưởng Sản xuất chế tạo xe chuyên chở - Năng lượng mặt trời của Lê Vĩnh Khang. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại vòng chung kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Phần dự án, giải nhất thuộc về dự án Phát triển hệ thống nuôi tôm thông minh cho vùng nuôi Thạnh Phú của Đào Phước Xoàn - Đào Phước Vàng; giải nhì thuộc về dự án Thành lập “Ngân hàng dê giống” phục vụ thanh niên nghèo lập nghiệp và bà con các huyện bị ảnh hưởng biến đổi khí hậu của Dương Minh Châu; giải ba là dự án Sản xuất tinh dầu dừa theo phương pháp ủ lên men kết hợp tinh dầu bưởi của Hứa Nhã Quyên.

HT_20181103_1856.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao hoa cảm ơn Ban Giám khảo. (Ảnh: Huyền Trang)

Đối với phần ý tưởng, giải nhất là ý tưởng Sản xuất chế tạo xe chuyên chở - Năng lượng mặt trời của Lê Vĩnh Khang; giải nhì là ý tưởng Kinh doanh kiểng Bonsai tạo môi trường xanh trong lòng thành phố của Huỳnh Thị Hoa và giải ba là ý tưởng Hàu Xanh Bến Tre của nhóm Lê Hoài Phong.

HT_20181103_1888.JPG

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh. (Ảnh: Huyền Trang)

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho 2 dự án: Sản phẩm lưu niệm - Vật dụng từ lá của nhóm Đinh Kim Ngân; Sản xuất và kinh doanh chuỗi sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ bưởi da xanh Bến Tre của Huỳnh Thanh Nhàn và 2 ý tưởng: Ứng dụng sâm đại hành và hoa thiên lý làm trà đem lại giấc ngủ ngon của Nguyễn Thị Huệ Tuyên; Cổng cưới lá dừa - hương vị của làng quê của nhóm Huỳnh Lê Công Danh.

Lượt người xem:  990
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer