Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 06/11/2018, 10:30
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới
06/11/2018 | Trường Phúc
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia, quan tâm ủng hộ về nguồn lực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế và các tầng lớp nhân dân, hỗ trợ kịp thời, thiết thực đến người nghèo, nạn nhân bị thiên tai, thảm họa, những người dễ bị tổn thương khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, đóng góp có hiệu quả cho công tác an sinh xã hội tỉnh nhà.

​Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia, quan tâm ủng hộ về nguồn lực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế và các tầng lớp nhân dân, hỗ trợ kịp thời, thiết thực đến người nghèo, nạn nhân bị thiên tai, thảm họa, những người dễ bị tổn thương khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, đóng góp có hiệu quả cho công tác an sinh xã hội tỉnh nhà.

17511_611201810204_20181169526846_XL.jpg

Ông Huỳnh Văn Công, Nguyên Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh thực hiện chương trình cấp phát nước sạch cho người dân. (Ảnh: Trường Phúc)

Tuy nhiên, công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hạn chế nhất định: Chưa phát huy được tiềm năng, thế mạnh của hệ thống Hội Chữ thập đỏ các cấp; chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội ở một số nơi chưa cao; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, địa phương có mặt chưa đồng bộ; hoạt động nhân đạo từ thiện nhỏ lẻ diễn ra tự phát, trùng lặp.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát huy hơn nữa vai trò của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhà và tạo điều kiện cho Hội hoàn thành nhiệm vụ, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị và địa phương trong tỉnh tổ chức quán triệt và triển khai Chỉ thị số 18/CT-TTg đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động để tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, tiếp tục kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân đạo.

Các cấp, các ngành trong tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chương trình “Tháng Nhân đạo”, “Sức mạnh Nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”, công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa, công tác hiến máu tình nguyện, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chương trình nhịp cầu nhân ái... góp phần để các hoạt động này ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia. Đồng thời, phối hợp triển khai các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm được quy định tại Luật Hoạt động chữ thập đỏ: Công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, phòng ngừa và ứng phó thảm họa... Qua đó, tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp nhân đạo.

17511_6112018102015_201811695212971_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao Bằng khen UBND tỉnh cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Trường Phúc)

Mặt khác, UBND tỉnh yêu cầu Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tiến hành rà soát, củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh trên tinh thần Đề án tinh giản biên chế của tỉnh, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, đủ khả năng thực hiện các hoạt động theo Luật Hoạt động Chữ thập đỏ; xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ ngang tầm công tác nhân đạo trong tình hình mới. Tổ chức các hoạt động của Hội theo hướng dựa vào cộng đồng; rà soát, cập nhật các đối tượng dễ bị tổn thương, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thực hiện tốt vai trò là nòng cốt, cầu nối và điều phối các hoạt động nhân đạo. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân đạo, thu hút nguồn lực và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ, phối hợp với các đơn vị có liên quan, thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động Chữ thập đỏ theo quy định; tham mưu giúp UBND tỉnh tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Luật hoạt động Chữ thập đỏ; chịu trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ và đề xuất công tác cán bộ, chính sách đối với cán bộ Hội Chữ thập đỏ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lượt người xem:   3382
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer