Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 06/11/2018, 15:53
Báo Đồng Khởi ra mắt giao diện mới và phát động cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay”
06/11/2018 | Đăng Huy
Sáng 06/11/2018, Báo Đồng Khởi tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay” và ra mắt Báo Đồng Khởi giao diện mới. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, cùng các đại biểu là nhà báo, nhà văn, cộng tác viên của Báo Đồng Khởi.

Sáng 06/11/2018, Báo Đồng Khởi tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay” và ra mắt Báo Đồng Khởi giao diện mới. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, cùng các đại biểu là nhà báo, nhà văn, cộng tác viên của Báo Đồng Khởi.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, trong đó có yêu cầu về đổi mới nâng cao chất lượng các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; cùng với nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung, hình thức báo in, việc nâng cấp Báo điện tử là cần thiết góp phần nâng cao công tác tuyên truyền đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân. Với mục tiêu nâng cấp Báo điện tử theo xu hướng phát triển báo chí hiện đại, sau khi được Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương, Ban biên tập Báo Đồng Khởi đã làm các công việc có liên quan để đưa Báo điện tử vào vận hành.

Tháng 2/2018, Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới đã chính thức chạy thử nghiệm, bổ sung thêm các công cụ tác nghiệp báo chí, trang báo tương tác với bạn đọc thông qua các chia sẻ, bình luận và tương thích với tất cả các thiết bị, đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc. Với lợi thế không giới hạn không gian và thời gian, Báo điện tử phát huy tốt vai trò so với báo in để góp phần chuyển tải thông tin của tỉnh đến với đọc giả trong, ngoài tỉnh và thế giới, kịp thời tuyên truyền, định hướng, cũng như chống lại các quan điểm sai trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần quảng bá thương hiệu Bến Tre ra toàn cầu. Qua hơn 8 tháng đưa vào vận hành Báo điện tử đã thu hút hơn 500 ngàn lượt người dùng truy cập, với hơn 1 triệu lượt xem.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân thực hiện nghi thức nhấn nút vận hành chính thức Báo điện tử giao diện mới. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân phát động cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay”, với đề tài ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; kỷ niệm sâu sắc về đất và người Bến Tre; những thành tựu, dấu ấn nổi bật và đổi thay của quê hương; các gương điển hình, nhân tố mới trong lao động sản xuất,… Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 31/8/2019.

Trao đổi với các đại biểu, nguyên Tổng biên tập Báo Đồng Khởi Lê Minh Trấn cho rằng, Báo điện tử cần duy trì và phát triển hơn nữa để đưa Bến Tre đến với các tỉnh bạn, khu vực và thế giới; đồng thời mong muốn, lãnh đạo tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để Báo Đồng Khởi ngày càng khẳng định vị trí của mình và là tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre.

“Có thể nói, Báo Đồng Khởi là nơi giúp tôi thể hiện bài viết của mình, là nơi các anh đã biên tập, sửa chữa giúp tôi trưởng thành trong nghề báo như hôm nay. Những tháng gần đây có Báo điện tử online, đây là điều kiện tốt để thông tin của tỉnh đến với độc giả nhanh chống, kịp thời, thu hút lượng truy cập của bạn đọc. Tôi rất mừng và chúc mừng Báo đã bước sang trang mới, khẳng định vị trí của mình, đặc biệt Báo Đồng Khởi online đã kịp thời đưa thông tin đến bạn đọc nhanh chống, kịp thời, chính xác” - Nhà báo Thanh Liêm bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho biết, rất vui mừng khi Báo Đồng Khởi ra mắt giao diện mới. Báo đang trong quá trình phát triển tiến đến công nghệ 4.0, người làm báo tác nghiệp bất kỳ ở đâu và đọc giả cũng có thể đọc mọi lúc mọi nơi. “Tôi cho rằng, vấn đề quan trọng hiện nay là sử dụng, khai thác công nghệ mới như thế nào; đồng thời theo dõi, cập nhật kịp thời các tiến bộ công nghệ để đáp ứng yêu cầu độc giả. Bên cạnh có công nghệ tốt thì tin, bài, hình ảnh đăng tải cũng cần phải bảo đảm tính chính xác, chất lượng cao, thể hiện sự đổi mới, sáng tạo cũng như tư duy hiện đại, đột phá của người làm báo hôm nay” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý.

Với cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, từ nay đến năm 2020, tỉnh có rất nhiều công trình chào mừng hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh, cuộc thi viết do Báo phát động là một trong những công trình đó. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, với kinh nghiệm qua các lần tổ chức thi, cùng với sự hỗ trợ của các sở, ngành và sự tham gia của đông đảo các nhà báo sẽ mang lại những bài báo hay viết về đất và người Bến Tre.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, lễ ra mắt Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới là sự phát triển đáng ghi nhận của Báo Đồng Khởi, mở ra hướng phát triển mới. “Báo Đồng Khởi cần tiếp nối truyền thống của Báo Chiến Thắng phát huy sự tự lực, sáng tạo, nhạy cảm với những điều kiện, cơ hội mà chúng ta có để tạo ra sự phát triển không ngừng” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Lượt người xem:  2031
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer