Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 07/11/2018, 14:55
“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre”- Tôn vinh thành tựu nông nghiệp của tỉnh
07/11/2018 | Huyền Trang
“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 14/11/2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh Bến Tre. Đây là sự kiện lớn về nông nghiệp được tổ chức lần đầu tiên của tỉnh.

“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 14/11/2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh Bến Tre. Đây là sự kiện lớn về nông nghiệp được tổ chức lần đầu tiên của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi dán tem công nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre sản phẩm dừa xiêm xanh. (Ảnh: Huyền Trang)

Từ kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về tam nông, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng nông nghiệp, nông thôn, nông dân của tỉnh trong 10 năm qua có sự thay đổi, chuyển biến và phát triển.

Nông nghiệp luôn duy trì tăng trưởng và phát triển toàn diện, chất lượng tăng trưởng ngày càng được cải thiện. Giai đoạn 2008 - 2017 giá trị tăng thêm của ngành tăng 4,96%, giá trị sản xuất tăng 4,93%/năm. Sản xuất nông nghiệp chuyển mạnh theo hướng chất lượng và giá trị gia tăng. Sản xuất sạch, hữu cơ được quan tâm hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kinh tế hợp tác tiếp tục được củng cố, phát triển.

Bưởi da xanh được công nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre. (Ảnh: Huyền Trang)

Đồng thời, sau gần 8 năm (2011 - 2018), tỉnh đã tập trung triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, trung bình mỗi xã đạt 11,65 tiêu chí, trong đó, có 27 xã đạt chuẩn NTM. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư. Toàn tỉnh có 100% đường ô tô đến trung tâm xã. Cầu khỉ được thay thế bằng cầu bê-tông kiên cố, hoàn thành xóa bỏ cầu yếu, tạm trên các tuyến đường giao thông huyết mạch.

Hệ thống hạ tầng thương mại, cung cấp nước sạch, bưu chính, viễn thông ở nông thôn không ngừng phát triển và ngày càng nâng cao chất lượng. Tỷ lệ hộ sử dụng điện từ 93,07% (năm 2008) tăng lên 99,85% (năm 2017). Tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 95,8%, trong đó có 51% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, năm 2017 giảm còn 7,89%. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, vai trò chủ thể của nông dân được nâng lên.

Với những thành tựu to lớn của tỉnh sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, UBND tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay, các sở, ban, ngành, địa phương và Công ty TNHH Thiên Hồng Long tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018”.

Đến Ngày hội Tam nông: Giới thiệu và tôn vinh hàng nông sản

Ngày hội nhằm triển lãm những thành tựu nông nghiệp, nông thôn của tỉnh và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như một số tỉnh miền Đông với quy mô trên 250 gian hàng, tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, sản phẩm OCOP như: Các loại cây giống, con giống, trứng, sữa, vật nuôi và các loại trái cây đặc sản của mỗi địa phương (như dừa, bưởi, chôm chôm, nhãn, con tôm, con heo, con bò và gia cầm). Trong đó, không thể thiếu hai sản phẩm chủ lực của tỉnh đã được công nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre là dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh.

Ngày hội lồng ghép nhiều hoạt động hội thảo, kết nối cung cầu, trao đổi sản phẩm nông nghiệp và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế nông nghiệp; trình diễn những tiến bộ kỹ thuật được áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, làng nghề.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo tham quan các mặt hàng nông sản tại Phiên chợ cuối tuần Hợp tác xã Hương Dừa Xanh. (Ảnh: Huệ Anh)

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đoàn Văn Đảnh cho biết, ngày hội giới thiệu những thành tựu đã đạt được, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong tỉnh; thông tin hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín chất lượng cao.

Qua đó, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa nông dân với người tiêu dùng, với nhà khoa học, nhà doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tiếp cận khoa học công nghệ mới; tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nông thôn; tăng cường gắn kết 4 nhà; khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội diễn ra đã sẵn sàng. Ngày hội sẽ khai mạc vào lúc 17 giờ 30 phút ngày mai, 8/11/2018.

Lượt người xem:  1420
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer